Xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp có hai loại hình phổ biến là nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép. Dù sử dụng loại hình nào thì doanh nghiệp vẫn phải tuân theo một quy trình xây dựng nhất định. . . . Xem Chi Tiết

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế và những điều cần biết

Nhà xưởng thép tiền chế là loại mô hình nhà xưởng được thiết kế hoàn toàn bằng khung thép. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn. Hãy tìm hiểu ngay những loại hình nhà xưởng thép tiền chế tại đây. 1. Nhà xưởng thép tiền chế là. . .

Tìm hiểu chi tiết 6 điều cần biết về cầu trục nhà xưởng

Cầu trục nhà xưởng hỗ trợ quá trình nâng hạ máy móc, hàng hóa tải trọng lớn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên không phải nhà xưởng nào cũng nên lắp cầu trục. 6 điều sau đây sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp và lựa chọn phù hợp. 1. Cầu trục nhà xưởng. . .

Các quy định về xây dựng nhà xưởng nhất định phải biết

Xây dựng nhà xưởng cần đảm bảo những quy định bắt buộc về pháp lý. Trong đó quan trọng nhất là 5 quy định về xây dựng nhà xưởng sau đây. Hãy theo dõi ngay để hoàn thiện công trình nhà xưởng nhanh chóng và suôn sẻ nhất. 1. Quy định về đất xây dựng. . .

Nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép

So sánh nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép giúp doanh nghiệp nắm rõ được các điểm giống và khác nhau. Từ đó chủ đầu tư sẽ đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu xem 2 loại nhà xưởng này. . .

Top 7 nhà xưởng nhỏ đẹp, tiện dụng nhất (200m2 – 800m2)

Những mẫu nhà xưởng nhỏ diện tích từ 200-800m2 sau đây sẽ là những gợi ý thiết thực cho chủ đầu tư trước khi thiết kế và xây dựng. Đi kèm là các bước thiết kế chi tiết và cụ thể. Hãy theo dõi ngay! 1. Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng nhỏ là gì?. . .

Nhà xưởng bê tông cốt thép là gì? Ưu – nhược điểm

Nhà xưởng bê tông cốt thép là loại nhà xưởng quen thuộc với tất cả chủ đầu tư và nhà thầu. Vậy loại nhà xưởng này có ưu điểm và nhược điểm gì? Có nên đầu tư hay không? Hãy đọc bài viết sau để biết ngay câu trả lời. 1. Nhà xưởng bê tông. . .

SUMITECH – Đơn vị chuyên sửa chữa, cải tạo nhà xưởng uy tín

Sửa chữa cải tạo nhà xưởng là việc làm cần thiết góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề hư hại cơ sở vật chất. Hiện nay, SUMITECH cung cấp đa dạng các hạng mục khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 1. Nhu cầu về sửa chữa, cải tạo nhà. . .

Tư vấn xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội

SUMITECH đã và đang thực hiện xây dựng nhà xưởng tại Hà Nội cho nhiều đối tác lớn, nhỏ. Với quy trình khoa học, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, SUMITECH cam kết mang đến chất lượng tốt nhất, đúng tiến độ và giá thành ưu đãi nhất. 1. SUMITECH – Đơn vị xây. . .

Xu hướng xây dựng nhà xưởng 2 tầng hiện nay

Hình thức xây dựng nhà xưởng 2 tầng giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng và chi phí. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho những doanh nghiệp có quỹ đất nhỏ và cần tiết kiệm thời gian xây dựng để đi vào sản xuất nhanh chóng. 1.. . .

4 Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 200m2

Với tình trạng quỹ đất nền ngày càng hẹp thì việc xây dựng nhà xưởng nhỏ là mong muốn của nhiều chủ doanh nghiệp. Song vẫn còn nhiều thắc mắc về việc liệu có thể xây dựng nhà xưởng 200m2? Các kỹ sư sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này ngay sau đây. 1.. . .

Tổng hợp 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất 2021

Hiểu rõ các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến cũng như ưu điểm, sự phù hợp của từng loại sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế nhà xưởng hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan về từng dạng nhà xưởng. 1. 5. . .

Điểm danh 5 loại mái tôn lợp nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có những loại mái tôn nhà xưởng nào? Vì sao chủ đầu tư và nhà thầu lại ưa chuộng mái tôn hơn những loại mái khác? Hãy đọc bài viết sau để tìm đáp án cho những thắc mắc trên! 1. Mái tôn nhà xưởng là gì? Tại sao mái tôn lại quan trọng?. . .

1. Những loại nhà xưởng công nghiệp được xây dựng phổ biến

Nhà xưởng là khu vực tập trung máy móc, nguyên vật liệu cũng nhân công. Đây là khu vực quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tạo ra. Chính vì thế nhà xưởng cần xây dựng đúng quy định và tiêu chuẩn.

Hiện tại có 2 loại nhà xưởng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn, đó là:

Nhà xưởng thép tiền chế: Với ưu điểm kết cấu gọn nhẹ, khả năng chịu lực cao, chống chịu tốt, nhà xưởng thép tiền chế giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng hay sửa chữa về sau. Đồng thời, khung thép đã được gia công sẵn trước khi xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư rút ngắn được nhiều thời gian thi công.

Khung nhà xưởng được dựng hoàn toàn bằng thép công nghiệp
Khung nhà xưởng được dựng hoàn toàn bằng thép công nghiệp

Nhà xưởng bê tông cốt thép: Được đánh giá rất cao về độ vững chắc, khả năng chống cháy tốt hơn nhiều so với nhà xưởng thép tiền chế. Bên cạnh đó, các kỹ sư có thể thiết kế và thi công theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Nhà xưởng bê tông cốt thép cần thời gian thi công dài hơn
Nhà xưởng bê tông cốt thép cần thời gian thi công dài hơn

2. Quy trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp thế nào?

Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng theo một quy trình khoa học, đảm bảo đúng quy định Nhà nước.

 • Bước 1: Thiết kế nhà xưởng

Dựa vào yêu cầu và các điều kiện thực tế của đất nền, các kỹ sư sẽ tính toán và phác họa cụ thể hóa ý tưởng của mình thành bản thiết kế.

 • Bước 2: Thi công nền nhà xưởng

Chất lượng của nền nhà xưởng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ bền vững của công trình. Do đó, thi công nền nhà xưởng cần phải hiện đầy đủ các công đoạn sau:

  • San lấp đất nền
  • Định vị trục tim
  • Đào móng hàng rào
  • Thi công móng nhà và đà kiềng
  • Lu lèn nền đất
  • Lu nền đá
  • Thi công
 • Bước 3: Thi công khung thép nhà xưởng

Tạo bộ xương vững chắc, định hình cho nhà xưởng. Để gia tăng độ chính xác cho trong thi công, doanh nghiệp nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ như: máy đo kinh vĩ, máy chiếu laser,…

 • Bước 4: Thi công mái nhà xưởng

Đảm bảo các điểm tôn gối lên nhau phải luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với các thanh xà gồ đỡ bên dưới. Bên cạnh đó, nhà xưởng cũng nên thực hiện các biện pháp chống nóng mái để mang lại không gian làm việc thoáng mát cho công nhân viên.

 • Bước 5: Thi công tường, vách nhà xưởng

Tường và vách nhà được xây bằng cát, xi măng, gạch, tôn,… đảm bảo được khả năng chống cháy, nổ, cản bụi bẩn, gió,… từ môi trường bên ngoài.

 • Bước 6: Thi công hạ tầng nhà xưởng

Kỹ sư tiến hành thi công các hạng mục hạ tầng cơ sở như: lối đi, nhà kho, sân bãi, nhà ăn,…

 • Bước 7: Thi công hệ thống kỹ thuật

Bao gồm: hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý chất thải, hệ thống ánh sáng,…

 • Bước 8: Hoàn thiện nhà xưởng

Thực hiện bố trí và lắp đặt các thiết bị, máy móc còn lại và tiến hành kiểm tra thử nghiệm trước khi đi vào vận hành nhà xưởng.

Hệ thống tường, vách phải đảm bảo có khả năng chống lại các tác động của môi trường như: gió, bụi bẩn, cát,...
Hệ thống tường, vách phải đảm bảo có khả năng chống lại các tác động của môi trường như: gió, bụi bẩn, cát,…

3. Một số quy định về xây dựng nhà xưởng hiện nay

Để xây dựng nhà xưởng công nghiệp mang lại hiệu quả cao nhất, doanh nghiêp nên lưu ý một số quy định cơ bản sau đây:

 • Quy định về đất sử dụng để xây dựng nhà xưởng: Sử dụng đúng loại đất đã được nhà nước quy định, phù hợp với tiềm năng phát triển công nghiệp của quốc gia.
 • Quy định về mật độ xây dựng nhà xưởng: Mỗi vùng đất khác nhau có quy định khác nhau về mật độ xây dựng. Điều này được bộ xây dựng quy định theo quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia – QCVN 01:2019/BXD.
 • Quy định về thủ tục giấy phép xây dựng nhà xưởng: Dù xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn hay nhỏ đều phải xin giấy phép xây dựng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Điều 89, Khoản 1 của Bộ Luật xây dựng.
 • Quy định về thiết kế nhà xưởng: Cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cơ bản như: TCXD 16-1989, TCVN 4474-1987, TCVN 4513-1988, TCVN 4605-1988, TCXD 29-1991, TCXD 25-1991, TCXD 27-1991, TCVN 5687-1992,…
 • Quy định về xây dựng nhà xưởng: Cần phải đảm bảo thiết kế loại hình nhà xưởng phù hợp, nền móng vững chắc, khung cửa chắc chắn, tường vách ăn khớp, mái nhà vừa đảm bảo an toàn che chắn mưa nắng vừa đảm bảo có khả năng chống nóng,…
Đảm bảo mật độ xây dựng tuân thủ đúng theo quy định của nhà nước
Đảm bảo mật độ xây dựng tuân thủ đúng theo quy định của nhà nước

4. Báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Hiện nay, có 2 cách tính báo giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất là: Báo giá theo loại hình nhà xưởng và báo giá theo diện tích xây dựng.

Báo giá tham khảo theo loại hình nhà xưởng xây dựng

Loại hình nhà xưởngBáo giá
Nhà xưởng thép tiền chế2,000,000 – 3,000,000/m2
Nhà xưởng, nhà kho đơn giản1,800,000 – 2,000,000/m2
Nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho không đổ bê tông cốt thép1,800,000 – 2,000,000/m2

Báo giá tham khảo theo diện tích xây dựng

Diện tích nhà xưởngBáo giá
Dưới 1,500 m22,500,000 – 3,500,000/m2
Từ 3,000 – 10,000 m22,000,000 – 2,500,000/m2
Trên 10,000 m21,800,000 – 2,000,000/m2

Bên cạnh đó, mức báo giá xây dựng sẽ còn phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm do mức giá của nguyên vật liệu khác nhau. Do đó, liên hệ với SUMITECH để nhận báo giá chi tiết qua hotline 0989.060.987

Báo giá nhà xưởng phụ thuộc vào một trong hai yếu tố: loại hình nhà xưởng và diện tích nhà xưởng
Báo giá nhà xưởng phụ thuộc vào một trong hai yếu tố: loại hình nhà xưởng và diện tích nhà xưởng

5. SUMITECH công ty xây dựng nhà xưởng hàng đầu

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng, SUMITECH được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín thuộc top đầu. SUMITECH đã từng tham gia triển khai nhiều dự án trên địa bàn khắp cả nước, đặc biệt là các dự án khu công nghiệp tại miền Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam,…

Khách hàng luôn an tâm khi lựa chọn SUMITECH bởi:

 • Chất lượng công trình đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả vận hành cao
 • Thi công chuẩn theo yêu cầu của khách hàng
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Thời gian thi công đúng tiến độ
 • Tư vấn và thiết kế bản vẽ 3D miễn phí
 • Đội ngũ nhân lực chất lượng cao đảm bảo tư vấn đem lại hiệu quả cao, nhà xưởng vận hành bền bỉ với hiệu suất cao và chi phí tiết kiệm.

Những dự án mà SUMITECH đã triển khai trong một vài năm trở lại đây có thể kể đến như:

 • Nhà xưởng tại KCN Đồng Văn, Hà Nam
 • Nhà xưởng tại KCN Tiên Phong, Bắc Ninh
 • Nhà xưởng tại KCN Thanh Trì, Hà Nội
SUMITECH - Đơn vị xây dựng nhà xưởng hàng đầu khu vực
SUMITECH – Đơn vị xây dựng nhà xưởng hàng đầu khu vực

Để nhận báo giá chi tiết về dịch vụ xây dựng nhà xưởng công nghiệp của SUMITECH, khách hàng vui lòng liên hệ: