Bản vẽ thiết kế đồ gá gia công chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)

5 Tháng Một, 2021|Quản trị viên

Bản vẽ thiết kế đồ gá là căn cứ quan trọng cho quá trình gia công, chế tạo thành phẩm. Bản vẽ đồ gá chuẩn góp phần đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả của thành phẩm. Những tiêu chí cơ bản cần có của bản vẽ thiết kế được SMI giới thiệu dưới đây giúp khách hàng có thể lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp nhất.

1. Hình ảnh mẫu bản vẽ thiết kế đồ gá gia công

Trước tiên, để được một cái nhìn tổng quát về bản vẽ thiết kế đồ Jig gá, hãy cùng SMI tham khảo một số mẫu bản vẽ thiết kế được tổng hợp dưới đây:

Bản vẽ thiết kế đồ gá khoan có tấm tháo rời
Bản vẽ đồ gá khoan có tấm tháo rời
Bản vẽ thiết kế đồ gá khoan xoay
Bản vẽ đồ gá khoan xoay
Bản vẽ thiết kế đồ gá phay hai mặt bên ống trượt
Bản vẽ đồ gá phay hai mặt bên ống trượt
Bản vẽ thiết kế đồ gá phay mặt đầu ống trượt
Bản vẽ đồ gá phay mặt đầu ống trượt

Xem thêm: Khuôn Jig là gì? Hướng dẫn thiết kế khuôn Jig trong gia công cơ khí

2. File CAD mẫu thiết kế bản vẽ đồ gá

Bản vẽ thiết kế đồ gá với sự hỗ trợ của máy tính (CAD) sẽ thể hiện chi tiết, đầy đủ và chính xác cấu tạo của các bộ phận cấu thành, giúp kỹ sư dễ hình dung được sản phẩm đồ gá. Dưới đây là một số file CAD mẫu bản vẽ đồ gá cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Bản vẽ thiết kế đồ gá khoan
Bản vẽ đồ gá khoan
Đồ gá gia công lỗ phi 16 bên phải chi tiết càng số C1
Đồ gá gia công lỗ phi 16 bên phải chi tiết càng số C1
Bản vẽ chi tiết đầu phân độ
Bản vẽ chi tiết đầu phân độ

3. Tiêu chí của bản vẽ đồ gá gia công

Để tạo ra một bản vẽ thiết kế đồ gá gia công đúng chuẩn, mang lại giá trị sử dụng người thiết kế cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Tuân thủ các quy định về trình bày bản vẽ thiết kế: Các ký hiệu sử dụng trong bản vẽ phải đảm bảo tuân thủ theo đúng ngôn ngữ, ký hiệu kỹ thuật được quy định. Cùng với đó là phải có chú thích và giải thích ký hiệu đã sử dụng ở dưới bản vẽ. Một bản vẽ chuẩn kỹ thuật sẽ giúp đội ngũ kỹ sư thi công chính xác từng chi tiết của sản phẩm đồ gá.

Thể hiện đúng nội dung về kích thước, hình dáng, sai số: Bản vẽ đồ gá phải thể hiện được rõ ràng từng khu vực trong nhà xưởng, công trình được bố trí như thế nào, tỉ lệ thu nhỏ bản vẽ so với thực tế là bao nhiêu, mức độ sai số là bao nhiêu,… Để từ đó góp phần đảm bảo mức độ chính xác cũng như tiến độ thi công của dự án.

Bản vẽ đồ gá đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của nhà nước
Bản vẽ đồ gá đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của nhà nước

Đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết kế của đồ Jig Gá: Bản vẽ phải thỏa mãn được đầy đủ các nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm về sau. Ngoài ra, bản vẽ đồ gá cũng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của nhà nước như: TCXDVN 319:2004, TCVN 5699-1:2010, TCVN 8241-4-2:2009, TCVN 7922:2008, TCVN 3715:82, 11TCN 18:2006,… Bản vẽ chuẩn sẽ giúp sản phẩm gia công hoạt động hiệu quả nhất.

Tuân thủ quy trình tính toán, lên thiết kế bản vẽ đồ gá: Bản vẽ được tính toán và xây dựng theo quy trình đảm bảo mức độ hiệu quả của thành phẩm đồ gá sau khi được gia công. Chỉ một bản vẽ tốt mới góp phần chế tạo ra đồ gá tốt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí sử dụng.

4. Dịch vụ thiết kế, gia công đồ gá của SUMITECH

SUMITECH – Đơn vị chuyên nghiệp, uy tín chuyên nhận thiết kế, gia công cơ khí đồ gá theo nhu cầu của khách hàng.

Từ những ngày bắt đầu thành lập, SUMITECH đã chú trọng đầu tư trang bị cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ gia công CNC chuẩn quốc tế. Liên tục nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên. Nhờ vậy, SUMITECH cam kết cung cấp bản vẽ đồ gá có độ chính xác cao. Thiết kế 2D, 3D MIỄN PHÍ.

Đội ngũ tư vấn viên, kỹ sư của SUMITECH luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về bản vẽ thiết kế đồ gá và các dịch vụ liên quan.

Địa chỉ của SUMITECH

  • Địa chỉ văn phòng: P1702, tòa N01A, K35 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Địa chỉ nhà xưởng: Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội

Thông tin liên hệ online của SUMITECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *