Màn PVC Chống Tĩnh Điện Có Vai Trò Gì Trong Công Nghiệp?

5/5 - (1 bình chọn)

8 Tháng Tám, 2020|Quản trị viên

màn nhựa pvc

Vận hành phòng sạch luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Bao gồm những tiêu chuẩn về mật độ bụi, nhiệt độ, độ ẩm và độ chống tĩnh điện. Chính vì vậy, vật liệu hay máy móc thiết bị sử dụng trong phòng sạch cũng có yêu cầu nghiêm ngặt. Màn PVC chống tĩnh điện được xem là không thể thiếu trong các hệ thống phòng sạch. Vậy sử dụng màn PVC để làm gì? Hãy cùng tham khảo trong bài chia sẻ dưới đây. 

1. Màn nhựa PVC chống tĩnh điện có tác dụng gì?

Đây là sản phẩm được khuyến nghị là vật liệu có chứa các hợp chất được thiết kế đặc biệt để giảm sự tích tụ tĩnh điện được tạo ra khi có sự ma sát giữa người và vật.

Ngoài yêu cầu về chống tĩnh điện tốt còn phải có khả năng tán tĩnh điện tốt.

man-pvc-chong-tinh-dien-nha-xuong

 

2. Màn nhựa PVC được ứng dụng ở những đâu?

Có rất nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng ngành mà cần có sự cân nhắc lựa chọn loại màn PVC phù hợp.
Màn PVC chống tĩnh điện có thể được sử dụng ở các kho lạnh, phòng sạch, các trung tâm dữ liệu, phòng sản xuất linh kiện điện tử, phòng sản xuất bao bì và các khu vực khác phải được giữ an toàn về điện.

Đối với các kho lạnh, màn PVC giúp giữ được điều kiện nhiệt độ thấp hơn, ổn định hơn. Tiết kiệm năng lượng cho dàn lạnh lên đến 67% (theo công bố của nhà sản xuất Rayflex Group). Bảo vệ và tối ưu hơn cho thiết bị làm lạnh. Tăng hiệu quả của việc cách ly lối đi nóng/ lối đi lạnh.

Đối với phòng sạch, màn nhựa PVC có vai trò giữ cho các khu vực phòng sạch bên trong không có bụi, ô nhiễm và các chất gây ô nhiễm chéo có thể xảy ra giữa các phòng. Ngoài ra, nó có tác dụng loại bỏ tĩnh điện từ quần áo khi đi qua lớp màn này. Đảm bảo đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn.

Trong các trung tâm dữ liệu, sử dụng màn PVC còn giúp tăng dung lượng cho trung tâm dữ liệu khi làm việc ở nhiệt độ thấp hơn.

 

>>> Mời quý khách hàng tham khảo Màn nhựa PVC chống tĩnh điện phòng sạch <<<

 

3. Đặc điểm

  • Vật liệu Vinyl là loại vật liệu tán tĩnh điện tốt nhất.
  • Nhựa PVC mềm, uyển chuyển. Dễ dàng di chuyển và sử dụng.
  • PVC là vật liệu cách nhiệt tốt.
  • Có khả năng cách âm, chống ồn cao.
  • Độ bền và tuổi thọ của nhựa PVC rất tốt.
  • Có khả năng chống va đập, chống xước xát.
  • Có thế chống được hóa chất.
  • Thân thiện với môi trường và có thể tái chế.

 

Sumitech là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công phòng sạch. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thêm thông tin hữu ích về vai trò của màn nhựa PVC sử dụng trong phòng sạch.

Mời quý khách hàng, quý đối tác liên hệ với Sumitech qua số Hotline 099.33.66.686 hoặc để lại thông tin để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

One thought on “Màn PVC Chống Tĩnh Điện Có Vai Trò Gì Trong Công Nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “Màn PVC Chống Tĩnh Điện Có Vai Trò Gì Trong Công Nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *