Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Xưởng Bao Gồm Các Bước Nào?

4.7/5 - (23 bình chọn)

10 Tháng Bảy, 2020|Quản trị viên

thi công sơn epoxy

Là đơn vị chuyên thi công sơn nền Epoxy, Sumitech hiểu được sự cần thiết và quan trọng của nó. Sơn Epoxy có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Nó còn mang lại sự tiện lợi khi di chuyển trong nhà xưởng. Hãy cùng Sumitech tìm hiểu quy trình thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng nhé.

1. Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là một hợp chất cấu tạo bằng nhựa epoxy, polyamide làm rắn, được pha bởi dung môi và một số loại phụ gia. Chúng được trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Khi phủ sơn lên nền nhà sẽ có độ chắc chắn, bóng thẩm mỹ, bền bỉ.

 

2. Tại sao phải sơn Epoxy cho nhà xưởng

Sơn Epoxy được sử dụng cho nhiều bề mặt khác nhau như nền bê tông, sắt, thép,… nhờ khả năng bám dính tốt. Nó có độ bóng và cứng cáp cho bề mặt nền bê tông.

Nó có một số tính năng chuyên dụng như chống tĩnh điện, chống trơn trượt, chống oxi hóa. Vì vậy, sơn nền Epoxy nhà xưởng đảm bảo được độ bền qua thời gian. Sơn có tính thẩm mỹ cao vì có màu sắc tươi sáng.

thi-cong-son-epoxy-nha-xuong

 

Sumitech hiểu được điều này nên thi công sơn Epoxy nhà xưởng là một trong những thế mạnh được chúng tôi chú trọng phát triển. Với nhiều công trình lớn, Sumitech đang là đơn vị hàng đầu về việc cung cấp dịch vụ sơn nền Epoxy nhà xưởng.

Đối tác có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về chất lượng, giá cả và chính sách bảo hành của chúng tôi. Quy trình thi công sơn Epoxy của Sumitech luôn đạt tiêu chuẩn hoàn hảo về mọi yếu tố.

 

3. Quy trình chuẩn bị thi công sơn nền Epoxy

Để có được một lớp nền hoàn hảo, công đoạn chuẩn bị chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Cần chuẩn bị bề mặt nền, các thiết bị máy móc phụ trợ, vật tư sơn,…

 

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt nền

Đây là khâu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và thẩm mỹ. Đòi hỏi cần kiểm tra và thực hiện tỉ mỉ những công đoạn sau:

  • Kiểm tra độ ẩm của nền bê tông trước khi bắt đầu thi công. Đối với hệ sơn Epoxy gốc dung môi thì độ ẩm nền phải dưới 5%. Đối với hệ sơn Epoxy gốc nước là dưới 8%. Nếu độ ẩm nền cao thì trước khi thi công cần phải trát vữa để có thể ngăn ẩm.
  • Mác bê tông cần phải đạt 250.
  • Kiểm tra độ phẳng, khe nứt,… đảm bảo mặt sàn được mài nhẵn phẳng, không lồi lõm.
  • Chà nhám sàn: Công đoạn này là bắt buộc để tạo độ nhám liên kết với sơn được bền và đạt chất lượng.
  • Vệ sinh bề mặt sàn bê tông: Phải đảm bảo hạn chế tới mức tối đa lượng bụi bám lại trên mặt nền. Đây là khâu ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, và độ bám dính của sơn.

 

Bước 2: Chuẩn bị vật tư sơn, máy móc và thiết bị

Sau khi kiểm tra và chuẩn bị bề mặt nền đã đạt tiêu chuẩn, chúng ta sẽ chuẩn bị những vật tư chính để tiến hành thi công sơn nền. Đó là sơn lót, sơn Epoxy, máy móc, vật tư che phủ. Khu vực thi công cần được che phủ cẩn thận đảm bảo không lem sơn ra ngoài và không dính bụi vào sơn. Cần đảm bảo trong quá trình sơn không xảy ra tình trạng do thiếu vật tư mà phải dừng lại sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Vì vậy, Sumitech luôn mang lại cho đối tác sự yên tâm tuyệt đối. Chúng tôi luôn lựa chọn những dòng sơn chất lượng nhất. Luôn có chuẩn bị đầy đủ để quá trình thi công sơn diễn ra nhanh chóng và đúng tiến độ.

thi-cong-son-epoxy-nha-xuong

 

4. Quy trình thi công sơn nền Epoxy

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt đầu tiến hành thi công. Mỗi dòng sơn chúng ta sẽ có các tỉ lệ pha chế tiêu chuẩn.

Trong bước thi công này chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn để các lớp sơn khi hoàn thiện được hoàn hảo nhất.

 

Bước 1: Thi công lớp sơn lót

Đối với bất cứ hệ nào từ sơn phẳng hay sơn phủ thì đều không thể thiếu công đoạn thi công lớp sơn lót. Lớp lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nền. Nó gắn kết lớp sơn Epoxy với sàn bê tông và tăng độ cứng cho nền.

 

Bước 2: Thi công lớp trung gian

Đây là lớp sơn màu đầu tiên. Được sơn bằng rulo, cọ quét hay cào cán tùy vào sản phẩm sử dụng là sơn phủ hay sơn tự phẳng. Đây là lớp sơn đệm trước khi sơn lớp cuối cùng. Nó sẽ bám vào bề mặt sàn, tạo một lớp màu đầu tiên, lấp các khe nứt của nền bê tông.

 

Bước 3: Thi công sơn Epoxy phủ hoàn thiện

Sẽ cần một khoảng thời gian để lớp sơn Epoxy trung gian hoàn toàn khô để chúng ta tiến hành sơn lớp phủ hoàn thiện. Cách pha sơn phải đúng tiêu chuẩn định mức mà nhà sản xuất quy định. Trên đây là các bước sơn nền Epoxy nhà xưởng. Quy trình này được Sumitech triển khai nghiêm ngặt với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho đối tác trải nghiệm một bề mặt sàn tuyệt vời.

Một số chý ý khi hoàn thiện thi công:

  • Có thể di chuyển, đi lại được trên sàn sau nửa ngày đến một ngày (tùy từng loại sơn). Cần ít nhất là 3 ngày để có thể đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng bề mặt. Trong những ngày này nên hạn chế va đập hay để các vật sắc nhọn tác động lên bề mặt sàn.
  • Không nên để sàn tiếp xúc nước nóng sau những ngày đầu hoàn thiện. Nó có thể khiến các lớp sơn phồng, rộp. Sản phẩm sẽ không đạt được chất lượng như mong muốn.

thi-cong-son-epoxy-lop-hoan-thien

 

Đây là những chia sẻ về kinh nghiệp của Sumitech về quy trình thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng. Hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn nhu cầu sơn Epoxy cho nhà xưởng, hãy liên hệ Hotline 099.33.66.686 của Sumitech để được phục vụ tận tình và có được sự hài lòng nhất.

2 thoughts on “Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Xưởng Bao Gồm Các Bước Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 thoughts on “Thi Công Sơn Epoxy Cho Nhà Xưởng Bao Gồm Các Bước Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *