[Chi tiết A-Z] Quy trình thi công hệ thống làm mát nhà xưởng

5/5 - (2 bình chọn)

26 Tháng Mười, 2020|Quản trị viên

Hệ thống làm mát vận hành ổn định sẽ đảm bảo quá trình sản xuất liên tục, không bị gián đoạn

Thi công hệ thống làm mát nhà xưởng theo đúng quy trình khoa học không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ dự án, tiết kiệm chi phí thuê nhân sự mà còn đảm bảo được chất lượng lâu dài. Vậy quy trình lắp đặt hệ thống làm mát như thế nào là chuẩn? Các kỹ sư của Sumitech sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Quy trình thi công hệ thống làm mát nhà xưởng

Tại mỗi đơn vị, quy trình thi công hệ thống làm mát nhà xưởng có sự khác biệt. Tuy nhiên về đánh giá chung, quy trình bao gồm 5 bước và được tiến hành như sau.

1.1 Khảo sát công trình, nhận thông tin khách hàng

Khảo sát thực tế để thu thập các thông tin chính xác về nhiệt độ nhà xưởng
Khảo sát thực tế để thu thập các thông tin chính xác về nhiệt độ nhà xưởng

Sau khi nhận yêu cầu dịch vụ từ phía khách hàng, đơn vị thi công sẽ lên kế hoạch khảo sát thực tế công trình. Các thông tin cần được thu thập bao gồm: đặc điểm của nhà xưởng, tình trạng nhiệt độ và độ ẩm, môi trường xung quanh, diện tích và kết cấu nhà xưởng, số lượng công nhân, máy móc… Số liệu thực tế này sẽ là cơ sở để đơn vị thi công tính toán và tìm ra phương án làm mát phù hợp.

1.2 Tiến hành ra bản vẽ thiết kế

Từ những thông tin đã được khảo sát và thu thập, đơn vị thi công tiến hành thiết kế bản vẽ sơ bộ cho hệ thống làm mát. Dựa trên bản vẽ, khách hàng nhận xét và đánh giá tính khả thi lúc thi công và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Sau khi nhận được sự thống nhất, bản vẽ chi tiết toàn bộ hệ thống sẽ được xây dựng. Trên bản vẽ chi tiết thể hiện: vị trí lắp đặt và cách lắp đặt các thiết bị, cách đi dây điện, khoảng cách giữa các thiết bị và công nhân, máy móc, không gian được làm mát…

Bản vẽ càng chi tiết thì quá trình lắp đặt có độ chính xác cao, ít xảy ra sai sót. Đảm bảo hệ thống vận hành đúng công suất và đảm bảo tiến độ thi công.

Chi tiết về quy trình thiết kế hệ thống làm mát nhà xưởng bạn đọc có thể tham khảo tại ĐÂY.

1.3 Chuẩn bị đầy đủ thiết bị làm mát và thiết bị phụ trợ

Chuẩn bị đủ các thiết bị làm mát, thiết bị phụ trợ và các vật dụng cần thiết trước khi tiến hành lắp đặt.
Chuẩn bị đủ các thiết bị làm mát, thiết bị phụ trợ và các vật dụng cần thiết trước khi tiến hành lắp đặt.

Nhà thầu chuẩn bị toàn bộ các thiết bị làm mát (máy làm mát, đường ống dẫn, …), thiết bị bảo hộ (mũ, găng tay, kính, quần áo bảo hộ, giày/ủng…) và các vật dụng đi kèm cần thiết (đinh, ốc, máy khoan, …). Để không bỏ sót bất kỳ thiết bị nào, nhà thầu nên lên danh sách và liệt kê số lượng thiết bị đầy đủ. Kiểm kê cẩn thận để giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất.

1.4. Thi công lắp đặt hệ thống

Nhà thầu tiến hành di dời máy móc bên trong nhà xưởng ra ngoài và đưa các thiết bị đã chuẩn bị đầy đủ ở bước 3 đến công trình. Đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư tiến hành lắp đặt theo đúng bản vẽ thiết kế.

1.5. Hoàn thành, nghiệm thu và kiểm tra

Hệ thống làm mát nhà xưởng sau khi được lắp đặt sẽ được kiểm tra, rà soát để phát hiện và sửa chữa các lỗi kỹ thuật không đáng có. Sau đó, đơn vị thi công tiến hành chạy thử hệ thống. Khi hệ thống vận hành ổn định, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu theo hợp đồng. Định kỳ, đơn vị thi công sẽ đến bảo dưỡng hệ thống làm mát theo đúng quy định.

2. Những tiêu chí cần có của một hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát vận hành ổn định sẽ đảm bảo quá trình sản xuất liên tục, không bị gián đoạn
Hệ thống làm mát vận hành ổn định sẽ đảm bảo quá trình sản xuất liên tục, không bị gián đoạn

Hệ thống làm mát nhà xưởng được xem là vận hành hiệu quả nếu đảm bảo được các tiêu chí:

  • Đảm bảo được hiệu quả làm mát nhà xưởng như tính toán, thiết kế ban đầu: Nhiệt độ và độ ẩm bên trong xưởng được đưa về mức phù hợp nhất, tạo môi trường làm việc thoải mái cho công nhân, máy móc hoạt động đúng công suất. Từ đó duy trì hoạt động nhà xưởng ở mức tốt nhất, không làm gián đoạn sản xuất.
  • Vận hành ổn định, lâu dài: Hệ thống làm mát hoạt động trơn tru và liên tục, không phát sinh sự cố trong quá trình vận hành. Không phát sinh quá nhiều tiếng ồn gây ảnh hưởng đến công nhân làm việc tại nhà xưởng.
  • Tiết kiệm điện khi vận hành: Hệ thống hoạt động đúng công suất thiết kế, không bị quá tải hoặc không gây tốn điện ngay cả khi tắt.

3. SUMITECH – Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống làm mát hàng đầu

Việc thi công, lắp đặt hệ thống làm mát phải tính toán chính xác để thi công đúng tiến độ, đúng chuẩn như quy trình và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bên trên. Để làm được điều đó, doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà thầu uy tín, có đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế.

Đơn cử như Công ty cổ phần công nghiệp SUMITECH. SUMITECH đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng. Quá trình thi công “đúng kỹ thuật – chuẩn chuyên nghiệp”, mang đến hiệu quả vận hành tối ưu đúng như dự tính thiết kế ban đầu.

SUMITECH đã hợp tác với hơn 50 khách hàng trên nhiều lĩnh vực. Một số đối tác lớn có thể kể đến như: Tập đoàn ABB Việt Nam, Nhà máy sơn Nippon, TOTO Việt Nam,…

SUMITECH cam kết thi công dự án đúng 100% tiến độ, đẹp về thẩm mỹ, chuẩn về chất lượng, đáp ứng tối đa yêu cầu doanh nghiệp.

Quý khách hàng cần hỗ trợ hoặc tư vấn thi công hệ thống làm mát nhà xưởng hãy liên hệ trực tiếp với kỹ sư SUMITECH theo:

  • Hotline: 099.33.66.686
  • Email: info.sumitechvn@gmail.com
  • Địa chỉ: P1702, tòa N01A, K35 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *