[Quy trình] Thi công, lắp đặt hệ thống thông gió trong công nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

7 Tháng Tám, 2020|Quản trị viên

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng chất lượng và hoạt động bền bỉ cùng Sumitech

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió để làm mát nhà xưởng là phương pháp đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi tính hiệu quả cao, an toàn với sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí lắp đặt. Quy trình thực hiện chi tiết được tổng hợp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn khi lắp hệ thống này.

1. Tại sao hệ thống thông gió lại quan trọng?

Hệ thống thông gió công nghiệp là hệ thống thực hiện nhiệm vụ trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà xưởng, bằng cách bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý.

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng
Hệ thống thông gió không chỉ có tác dụng làm mát mà còn giúp không khí trong lành, không độc hại

Thông gió trong công nghiệp có vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ, các khí nóng, khói bụi sinh ra trong quá trình sản xuất gây nóng bức, ngột ngạt cho công nhân lao động. Do đó việc tạo nên một môi trường thông gió, thoáng mát chính là biện pháp hiệu quả giúp nâng cao năng suất cho công nhân nhà xưởng. Không những thế, lắp đặt hệ thống thông gió khoa học và hiệu quả còn mang đến nhiều lợi ích:

  • Làm mát nhà xưởng: quá trình thông gió diễn ra liên tục cung cấp gió tươi mát, trong lành chứa nhiều oxy, giảm độ ẩm và loại bỏ khí nóng, bụi bặm từ đó giúp nhà xưởng luôn mát mẻ, giảm cảm giác ngột ngạt.
  • Làm mới không khí: khí CO2, SO2, NOx,… sinh ra trong quá trình hoạt động của máy móc sẽ bị hút đi và loại bỏ qua các lối thông gió, trả lại không khí trong lành cho nhà xưởng;
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động: Thông gió nhà xưởng giúp cải thiện và duy trì chất lượng không khí, tạo sự thoải mái và an toàn lao động cho công nhân làm việc.

2. Quy trình thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp tại Việt Nam. Mỗi đơn vị dịch vụ sẽ có quy trình làm việc đôi nét khác biệt. Tuy nhiên cơ bản đều có những bước chính sau đây.

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khách hàng có nhu cầu lắp đặt đưa ra yêu cầu dịch vụ, chi phí, loại hình thông gió mong muốn. Sau đó, đơn vị tiếp nhận sẽ tiến hành khảo sát nhà xưởng và ghi nhận lại những đặc điểm thực tế của công trình.
  • Lên bản thiết kế, đưa báo giá: Dựa trên những thông tin thực tế về công trình đã khảo sát, đơn vị thi công sẽ lên phác thảo, xây dựng bản thiết kế lắp đặt và bố trí hệ thống thông gió. Sau đó gửi giá hệ thống thông gió nhà xưởng đến khách hàng.
  • Xây dựng bản vẽ 2D, 3D chi tiết: Đơn vị thi công sẽ thực hiện hoàn thiện bản vẽ 2D, 3D chi tiết và dự kiến thời gian hoàn thành dự án. Bản vẽ thể hiện trực quan nhất về hình ảnh nhà xưởng và hệ thống thông gió sau khi hoàn thiện, giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng hình dung và đánh giá. Khách hàng sau khi thống nhất với bản thiết kế, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ.
  • Thi công lắp đặt hệ thống thông gió: Đơn vị thi công sẽ tiến hành bố trí và lắp đặt các loại thiết bị hút, thông gió như trong bản vẽ thiết kế. Lắp đặt  quạt thông gió nhà xưởng công nghiệp là một bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió, làm mát của hệ thống.
  • Đo đạc, hiệu chỉnh để nghiệm thu dự án: Sau khi hệ thống thông gió được lắp đặt, nhân viên thực hiện dự án sẽ tiến hành đo đạc, hiệu chỉnh nhằm đảm bảo các chi tiết  đều đạt được sự chính xác và chất lượng nhất.
  • Nghiệm thu công trình: Dự án hoàn tất quá trình lắp đặt và vận hành thử, đơn vị thi công tiến hành bàn giao để khách hàng nghiệm thu.
  • Bảo hành sau dự án: Đơn vị thi công tiếp tục theo dõi và hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh về hệ thống thông gió sau khi đã được đưa vào sử dụng.
Lắp đặt hệ thống thông gió cần thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, có kỹ thuật
Hệ thống thông gió phức tạp cần thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm

3. Sumitech – Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống thông gió hàng đầu

Thông gió công nghiệp luôn có vai trò cấp thiết đối với sự vận hành hiệu quả của nhà xưởng. Vì thế để có thể sở hữu hệ thống thông gió chất lượng và tiết kiệm, việc lựa chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm như Sumitech là điều vô cùng quan trọng.

Công ty Cổ phần Công nghiệp SUMITECH (SMI) là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thi công công nghiệp và lắp đặt các hệ thống thông gió, hệ thống điện hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm hợp tác cùng hơn 80 khách hàng trên toàn quốc, Sumitech đã thi công lắp đặt hệ thống thông gió chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Sumitech đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước
Sumitech đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Dự án tiêu biểu Sumitech đã thực hiện: Lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm cho Viện Khoa Học Việt Nam – Hàn Quốc.

Yêu cầu của khách hàng: Tiến hành lắp đặt hệ thống cấp khí tươi cho hầm để công nhân làm việc dưới hầm đủ không khí.

Sau khi khảo sát địa hình, phân tích hướng gió và quy mô tầng hầm, Sumitech đã quyết định sử dụng quạt nắn dòng giảm âm. Đây là dòng quạt bổ trợ trong một hệ thống thông gió (quạt cấp và quạt hút khí thải). Nhằm thúc đẩy luồng khí luân chuyển nhanh hơn cho một không gian rộng, kiểu hướng trục không nối ống gió. Truyền động trực tiếp. Bộ cánh quạt là loại có góc nghiêng các lá cánh được hiệu chỉnh tối ưu tạo sự êm ái khi vận hành. Nhờ đó hiệu quả thông gió tối ưu nhất và giảm được chi phí vận hành. Đồng thời công nhân làm việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Thi công lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng chất lượng và hoạt động bền bỉ cùng Sumitech
Không gian nhà xưởng sau khi Sumitech thực hiện lắp đặt

Quý khách hàng có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí:

Sumitech thực hiện khảo sát, tư vấn và thiết kế bản vẽ MIỄN PHÍ
Sumitech thực hiện khảo sát, tư vấn và thiết kế bản vẽ MIỄN PHÍ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *