Tổng hợp 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất 2021

5/5 - (2 bình chọn)

20 Tháng Ba, 2021|Quản trị viên

Nhà xưởng thép tiền chế có tính linh hoạt cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng

Hiểu rõ các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến cũng như ưu điểm, sự phù hợp của từng loại sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế nhà xưởng hiệu quả cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan về từng dạng nhà xưởng.

1. 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất 2021

Dựa vào mục đích sử dụng, đặc thù sản xuất mà mỗi doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng theo những thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, có 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến được nhiều đơn vị lựa chọn xây dựng. Cụ thể:

1.1. Nhà xưởng thép tiền chế

Là kiểu nhà xưởng có cấu tạo từ các vật liệu thép rời và được lắp đặt theo bản thiết kế đã được lên sẵn. Để hoàn thiện nhà xưởng thép tiền chế cần thực hiện 3 giai đoạn chính là: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp đặt tại công trình. Về giai đoạn gia công cấu kiện sẽ được sản xuất đồng bộ tại nhà máy rồi sau đó mang tới địa điểm xây dựng xưởng để lắp dựng.

Nhà xưởng thép tiền chế có tính linh hoạt cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng
Nhà xưởng thép tiền chế có tính linh hoạt cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế:

 • Đây là kiểu nhà xưởng có tính linh hoạt cao, rất thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng diện tích, quy mô xưởng nếu có nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh. Mô hình khung thép tiền chế cũng dễ dàng gỡ rời và di chuyển tới địa điểm mới nếu doanh nghiệp có ý định thay đổi địa điểm xưởng (thường là những doanh nghiệp đi thuê đất để làm xưởng).
 • Phù hợp với những khu vực đặt xưởng có nền đất dẻo, địa chất không chắc chắn thì xây dựng nhà xưởng thép tiền chế là lựa chọn lý tưởng. Bởi khung thép có trọng lượng nhẹ, tính đồng bộ cao nên giảm áp lực về tải trọng xuống nền móng.
 • Quá trình lắp dựng đơn giản, nhanh chóng 
 • Nhà xưởng thép tiền chế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với những dạng nhà xưởng khác.

Nhà xưởng thép tiền chế phù hợp với những đơn vị có quy mô nhỏ và vừa. Thường là những đơn vị gia công cơ khí, nhà máy thép, sản xuất, chế biến thực phẩm hay là kho chứa nguyên liệu, thành phẩm,…

1.2. Nhà xưởng bê tông cốt thép

Đây là loại nhà xưởng được xây dựng với vật liệu chính là bê tông cốt thép. Nhà xưởng sử dụng kết cấu cột, dầm sàn bằng bê tông và mái khung thép. Phần mái sẽ có thêm lớp cách nhiệt để chống nóng, chống ồn tạo môi trường thoáng mát để công nhân làm việc hiệu quả.

Quá trình thi công sẽ phải thực hiện các công đoạn chính như: thi công nền móng, dựng cột bê tông, khung thép, tường bao và làm mái.

Nhà xưởng bê tông cốt thép có độ bền cao và khả năng chịu lực, chịu lửa tốt
Nhà xưởng bê tông cốt thép có độ bền cao và khả năng chịu lực, chịu lửa tốt

Ưu điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép:

 • Công trình có độ bền cao
 • Khả năng chịu ăn mòn và chịu lửa tốt
 • Khả năng chịu lực tốt
 • Chống nóng và chống ồn tốt

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà nhà xưởng bê tông cốt thép thường là lựa chọn của doanh nghiệp có quy mô lớn, quá trình sản xuất có nhiều máy móc hoạt động như: sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc, …

Nhà xưởng bê tông cốt thép thường là lựa chọn của doanh nghiệp có quy mô lớn, quá trình sản xuất có nhiều máy móc hoạt động
Nhà xưởng bê tông cốt thép thường là lựa chọn của doanh nghiệp có quy mô lớn, quá trình sản xuất có nhiều máy móc hoạt động

1.3. Nhà xưởng nhiều tầng

Là dạng nhà xưởng được thiết kế với nhiều tầng (nhà xưởng 2 tầng trở lên) để phục vụ sản xuất kinh doanh. Đây là kiểu nhà xưởng đang trở thành xu thế hiện nay khi mà quỹ đất ngày càng trở nên ít. Nhà xưởng nhiều tầng có thể sử dụng nhiều loại vật liệu để hoàn thiện như: kết cấu thép, kết cấu bê tông và tường bao có thể là tường gạch xây, panel hoặc tôn.

Việc thi công nhà xưởng nhà tường còn phụ thuộc vào vật liệu dựng xưởng nhưng thường phải trải qua các công đoạn: thiết kế, thi công nền móng, thi công từng tầng, làm mái, tường bao.

Nhà xưởng nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích và dễ tạo mỹ quan kiến trúc
Nhà xưởng nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích và dễ tạo mỹ quan kiến trúc

Ưu điểm của nhà xưởng nhiều tầng:

 • Tiết kiệm diện tích.
 • Thuận tiện quản lý nhà xưởng do giảm được khoảng cách giữa các phân xưởng.
 • Dễ tạo mỹ quan kiến trúc.
 • Giảm chi phí xây dựng kết cấu bao che (giảm chi phí làm mái cho phân xưởng).

Vì ưu điểm nổi bật là tăng diện tích sử dụng trên nền đất hẹp nên nhà xưởng nhiều tầng được nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực lựa chọn như: đơn vị sản xuất may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử,…

Nhà xưởng nhiều tầng được nhiều doanh nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực lựa chọn như: đơn vị sản xuất may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử,...
Nhà xưởng nhiều tầng được nhiều doanh nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực lựa chọn như: đơn vị sản xuất may mặc, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử,…

1.4. Nhà xưởng kết hợp văn phòng

Là dạng nhà xưởng kết hợp vừa là khu vực sản xuất, kho chứa vừa là khu văn phòng để quản lý, điều phối hoạt động của công ty. Nhà xưởng kết hợp văn phòng là lựa chọn tối ưu của những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhà xưởng kiểu này có thể xây dựng bằng kết cấu thép hoặc bê tông cốt thép tùy theo mục đích và yêu cầu của mỗi đơn vị. Để hoàn thiện công trình nhà xưởng cần thực hiện các công đoạn chính: thiết kế, dựng xưởng theo kết cấu thép hoặc xây dựng bê tông cốt thép và hoàn thiện.

Mô hình mô phỏng nhà xưởng kết hợp văn phòng tiện ích và độc đáo
Mô hình mô phỏng nhà xưởng kết hợp văn phòng tiện ích và độc đáo

Ưu điểm của nhà xưởng kết hợp văn phòng:

 • Giúp tiết kiệm diện tích xây dựng mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ những hạng mục cần thiết cho doanh nghiệp.
 • Tạo sự liên kết, dễ dàng trong việc quản lý, theo dõi tiến độ công việc.
 • Giúp nhân viên tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển giữa các bộ phận trong công ty.

Với việc tiết kiệm tối ưu diện tích xây dựng, nhà xưởng kết hợp văn phòng thường được áp dụng cho các ngành như: nội thất, thực phẩm, linh kiện điện tử, sản xuất phụ tùng ô tô, công ty gia công bao bì, may mặc,…

Nhà xưởng kết hợp văn phòng được ứng dụng cho đa dạng ngành như: may mặc cao cấp, linh kiện điện tử, sản xuất phụ tùng ô tô,...
Nhà xưởng kết hợp văn phòng được ứng dụng cho đa dạng ngành như: may mặc cao cấp, linh kiện điện tử, sản xuất phụ tùng ô tô,…

1.5. Nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái

Nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái là xu thế được rất nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Đây là dạng nhà xưởng có tích hợp thêm yếu tố sinh thái với việc trồng cây xanh, xây hồ nước trong khuôn viên xưởng. 

Việc thi công kiểu nhà xưởng này sẽ được thực hiện với 4 công đoạn chính là: thiết kế, xây dựng nhà xưởng, thi công cảnh quan cây xanh và hoàn thiện công trình.

Nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái tạo cảnh quan và môi trường trong lành, thoáng mát để công nhân làm việc
Nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái tạo cảnh quan và môi trường trong lành, thoáng mát để công nhân làm việc

Ưu điểm của nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái:

 • Hạn chế bụi bặm, sự ồn ào của nhà xưởng
 • Tạo cảnh quan và môi trường trong lành, thoáng mát, sạch sẽ giúp người lao động có không gian thư giãn để tăng năng suất lao động.
 • Góp phần hạn chế chất thải công nghiệp, bảo vệ trái đất
 • Nếu bố trí hệ sinh thái theo quy luật phong thủy còn góp phần tăng vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp.

Dạng nhà xưởng này được nhiều chủ doanh nghiệp đặc biệt yêu thích. Phù hợp với những đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, bao bì, may mặc, sắt thép,…

Nhà xưởng kèm hệ sinh thái được nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng như đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, may mặc,...
Nhà xưởng kèm hệ sinh thái được nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng như đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, may mặc,…

2. SUMITECH – Nhà thầu thi công nhà xưởng hàng đầu hiện nay

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng uy tín. Trong đó, Công ty Cổ phần công nghiệp SUMITECH vẫn luôn chiếm vị thế nhất định và được nhiều khách hàng doanh nghiệp tin tưởng. Với 12 năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện nhiều dự án công trình nhà xưởng tại Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam,…SUMITECH cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng bằng chất lượng công trình và tiến độ hoàn thành.

SUMITECH - địa chỉ tin cậy hàng đầu cho doanh nghiệp có nhu cầu về thiết kế, thi công nhà xưởng công nghiệp
SUMITECH – địa chỉ tin cậy hàng đầu cho doanh nghiệp có nhu cầu về thiết kế, thi công nhà xưởng công nghiệp

Những ưu điểm nổi bật khi lựa chọn SUMITECH:

 • Đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao: Thạc sỹ, cao học: 02 người, tốt nghiệp đại học: 27 người với 05 kỹ sư chính, 3 kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình và 8 kỹ sư trong các ngành cơ khí, xây dựng, điện. Giúp tư vấn, thiết kế và xây dựng công trình nhà xưởng hợp lý, hiệu quả.
 • Chất lượng công trình đảm bảo: Nhờ vào đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và sự chặt chẽ, chuyên nghiệp trong quy trình làm việc SUMITECH cam kết mang lại công trình nhà xưởng chất lượng, đúng yêu cầu.
 • Thời gian thi công nhanh chóng: Bởi luôn trọng chữ TÍN và thấu hiểu thời cơ kinh doanh nên SUMITECH luôn đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất, bàn giao công trình đúng thời hạn.
 • Mức giá thành phải chăng: Chi phí luôn là bài toán khó với rất nhiều doanh nghiệp. Song nếu đã lựa chọn SUMITECH, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi mức giá thi công luôn ưu đãi nhất. Đồng thời, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được thiết kế nhà xưởng hiệu quả và vẫn đảm bảo tối ưu chi phí.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhà xưởng: SUMITECH luôn cam kết thực hiện dịch vụ sau thi công như bảo hành, bảo trì chu đáo. Nếu có sự cố phát sinh sẽ xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng, gián đoạn đến sản xuất.

Với nhiều ưu điểm nổi bật trên SUMITECH xứng đáng là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho những doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế, thi công nhà xưởng công nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về các dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến và tư vấn cụ thể về công trình nhà xưởng, khách hàng vui lòng liên hệ với SUMITECH để có thông tin chi tiết.

One thought on “Tổng hợp 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất 2021

 1. Pingback: Nhà xưởng 2 tầng – Xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “Tổng hợp 5 dạng nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất 2021

 1. Pingback: Nhà xưởng 2 tầng – Xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *