Hướng dẫn quy trình xin cấp phép xây dựng nhà xưởng trên đất ở

5/5 - (2 bình chọn)

26 Tháng Hai, 2021|Quản trị viên

Doanh nghiệp được phép xây dựng nhà xưởng trên đất ở

Doanh nghiệp hoàn toàn được phép xây dựng nhà xưởng trên đất ở. Đây chính là một trong những chính sách hỗ trợ của Nhà nước góp phần giúp doanh nghiệp đưa đất nước phát triển hơn nữa. Sau đây là những thông tin cơ bản về thủ tục doanh nghiệp cần hoàn tất trước khi tiến hành xây dựng. Hãy tìm hiểu chi tiết.

1. Xây dựng nhà xưởng trên đất ở được không?

Được quy định tại Điều 13, Luật Đất đai 2013, đất đai được chia thành 3 loại khác nhau bao gồm: đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa có mục đích sử dụng. Trong đó, đất ở và đất sử dụng để xây dựng nhà xưởng đều thuộc loại đất phi nông nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể xây dựng nhà xưởng trên đất ở mà không cần phải xin giấy chuyển mục đích sử dụng đất của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần làm thủ tục đăng ký biến động đất đai để được phép sử dụng đất trong xây dựng nhà xưởng một cách hợp pháp.

Doanh nghiệp được phép xây dựng nhà xưởng trên đất ở
Doanh nghiệp được phép xây dựng nhà xưởng trên đất ở

Cùng với đó, ngoài việc phải làm thủ tục đăng ký biến động đất đai thì doanh nghiệp cần phải xin phép tiến hành xin phép cơ quan có thẩm quyền ở địa phương trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng. Việc làm này giúp đảm bảo quá trình thi công, xây dựng nhà xưởng của doanh nghiệp diễn ra trôi chảy và tuân thủ pháp luật.

2. Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký biến động đất đai

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của con người ngày càng gia tăng. Đây là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu của công cuộc phát triển đất nước, Nhà nước đưa ra những quy định về vấn đề xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp không quá khắt khe. Thủ tục đăng ký biến động đất đai rất đơn giản. Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký biến động đất đai
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Giấy tờ tùy thân của người sử dụng đất

Doanh nghiệp có thể xem mẫu đơn đăng ký biến động đất đai tại đây.

Sau đó, thực hiện nộp đơn đăng ký và giải quyết tại UBND cấp quận, huyện, thị trấn,… nơi doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng. Quy trình đăng ký hoàn tất, để được phép xây dựng nhà xưởng doanh nghiệp tiếp tục cần phải chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép xây dựng nhà xưởng. Doanh nghiệp phải nhận được giấy phép chấp thuận của Ban quản lý các khu công nghiệp tại khu vực đó thì mới được phép tiến hành giai đoạn xây dựng.

Mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai
Mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị đến cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai

Nhà xưởng sau khi thi công đi vào hoạt động mang lại hiệu quả làm việc cao nhất luôn là mong mỏi của mọi doanh nghiệp. Nếu không đủ khả năng tự thiết kế và thi công thì doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên nhận thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng uy tín trên thị trường. Trong đó, không thể không nhắc đến SUMITECH. 

SUMITECH đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng trên toàn quốc. Bằng việc trang bị cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ chuyên nghiệp, SUMITECH cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt SUMITECH miễn phí phí tư vấn và thiết kế 2D, 3D. Hỗ trợ chi phí cho các doanh nghiệp tối đa bằng nhiều chính sách giá hấp dẫn.

SUMITECH - Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng uy tín 
SUMITECH – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng uy tín 

Để biết thêm thông tin chi tiết về xây dựng nhà xưởng trên đất ở, quý khách hàng vui lòng liên hệ SUMITECH qua hotline hoặc các thông tin sau đây để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *