SMI – Địa chỉ gia công cơ khí khuôn mẫu chính xác và uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

18 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

Gia công cơ khí khuôn mẫu là việc thiết kế và sản xuất ra các dụng cụ kim loại nhằm tạo hình cho sản phẩm. Quy trình gia công cơ khí khuôn mẫu diễn ra rất phức tạp, phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe, nhưng địa chỉ sau sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều trên dễ dàng và nhanh chóng.

1. Gia công cơ khí khuôn mẫu là gì?

Gia công cơ khí khuôn mẫu là quá trình sử dụng máy móc để gia công trên các vật liệu kim loại và hợp kim để tạo ra khuôn cho sản phẩm. Mục đích của khuôn mẫu là tạo hình cho sản phẩm ở một hoặc một số công đoạn nào đó trong quá trình sản xuất. Thay thế cho quá trình tạo hình thủ công của con người, rút ngắn thời gian và tạo hình sản phẩm chính xác. Kết cấu và kích thước của mỗi khuôn mẫu khác nhau, được làm dựa trên hình dáng, kích thước của sản phẩm cần tạo ra.

Khuôn mẫu được gia công cơ khí có thể ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực
Khuôn mẫu được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực

SUMITECH được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về lĩnh vực thiết kế khuôn mẫu phục vụ quá trình gia công cơ khí. Tại đây SUMITECH sử dụng hệ thống máy CNC hiện đại (máy phay 3 trục hay nhiều trục) kết hợp linh hoạt giữa các khâu bào, mài, tiện, doa,… Thực hiện dựa trên bản vẽ 3D chi tiết, điều khiển bằng hệ thống máy vi tính để cho ra đời khuôn mẫu có độ chính xác cao nhất.

2. Nhận gia công cơ khí khuôn mẫu đa dạng vật liệu tại SUMITECH

Trong hơn 10 năm qua, SUMITECH nhận gia công cơ khí nhiều vật liệu khuôn mẫu khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, SUMITECH cam kết mang đến sản phẩm khuôn mẫu tốt nhất với mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

Sau đây là một số loại khuôn mẫu cơ bản được gia công tại SUMITECH:

Khuôn đúc

Đây là loại khuôn được sử dụng để đúc các chi tiết. Bằng cách đổ một lượng kim loại lỏng nóng chảy cần thiết vào lòng khuôn và chờ kim loại nguội là hoàn thành quy trình đúc. Khuôn đúc thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như: tượng, bánh xe, thân động cơ,…

Ứng dụng gia công cơ khí trong đúc khuôn mẫu vữa xi măng
Ứng dụng gia công cơ khí trong đúc khuôn mẫu vữa xi măng

Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công khuôn đúc là: phay, mài, gia công CNC, cắt, đục,…

Khuôn đúc áp lực

Khuôn đúc áp lực được ứng dụng để đúc các chi tiết bằng cách nén kim loại lỏng nóng chảy trong khuôn. Hầu hết các đơn vị chế tạo sẽ gia công cơ khí nhôm để sản xuất ra các loại linh kiện chính xác, chi tiết động cơ,… Một số sản phẩm của gia công cơ khí kim loại được SUMITECH áp dụng đúc áp lực là: gia công CNC, phay, cắt, mài,…

Khuôn đúc áp lực được sử dụng để tạo ra các chi tiết phức tạp
Khuôn đúc áp lực được sử dụng để tạo ra các chi tiết phức tạp

Khuôn rèn dập

Là khuôn tạo hình thành phẩm bằng cách dập vật liệu trong lòng khuôn. Các nguyên vật liệu sẽ được mang đi nung nóng trước khi cho vào lòng khuôn được gọi là dập nguội. Ngoài ra đối với một số vật liệu mềm ví dụ như nhôm thì có thể tiến hành dập nguội trực tiếp. Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công cơ khí khuôn rèn dập là: đúc, mài, gia công CNC,…

Khuôn rèn dập được sử dụng trong chế tạo chi tiết máy
Khuôn rèn dập được sử dụng trong chế tạo chi tiết máy

Khuôn ép

Khuôn ép được sử dụng để ép một tấm kim loại tạo hình theo lòng khuôn. Khuôn ép có thể gia công nhiều thao tác như: uốn, cắt, vát cạnh, tạo vành gờ,… Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công cơ khí khuôn ép là: phay, mài, khoan, gia công CNC,…

Khuôn ép kim loại có thể dùng trong gia công uốn, cắt, vát cạnh,...
Khuôn ép kim loại có thể dùng trong gia công uốn, cắt, vát cạnh,…

Khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa được ứng dụng để tạo ra các sản phẩm từ nhựa bằng cách nung nóng chất dẻo ép (molding material) trước khi cho vào khuôn. Có đa dạng các loại khuôn ép nhựa được chế tạo như: khuôn đùn, khuôn ép, khuôn ép phun.

Khuôn ép nhựa sử dụng để tạo hình các sản phẩm nhựa
Khuôn ép nhựa sử dụng để tạo hình các sản phẩm nhựa

Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công khuôn ép nhựa là: gia công CNC, cắt, phay, mài, khoan,…

Khuôn thổi

Khuôn thổi tạo ra thành phẩm bằng cách đặt một vật liệu dạng ống vào lòng khuôn sau đó thổi không khí. Khuôn thổi được sử dụng ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất chai, lọ, bình,…

Khuôn thổi sử dụng trong sản xuất vỏ chai lọ
Khuôn thổi sử dụng trong sản xuất vỏ chai lọ

Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công khuôn thổi là: cắt, phay, mài, gia công CNC,…

Khuôn đúc chân không

Sản phẩm được tạo ra bằng cách nung nóng vật liệu và áp sát chúng vào lòng khuôn để tạo hình nhờ lực hút chân không. Vật liệu được nung nóng và làm mềm với nhiệt độ kết hợp với lực hút chân không trong khuôn giúp vật liệu đúc đồng dạng và mang hình dạng của khuôn đúc.

Ứng dụng của khuôn hút chân không trong sản xuất vật trang trí
Ứng dụng của khuôn hút chân không trong sản xuất vật trang trí

Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công cơ khí khuôn đúc chân không là: phay, gia công CNC, cắt, mài, đục, khoan,…

Khuôn đúc ép chuyển

Khuôn đúc ép chuyển tạo ra thành phẩm bằng cách làm nung nóng và làm mềm trong khoang nung của khuôn. Sau đó nhờ lực đẩy vật liệu được chuyển đến lòng khuôn và đông cứng tạo thành sản phẩm tại đây.

Mẫu khuôn đúc ép chuyển vật liệu
Mẫu khuôn đúc ép chuyển vật liệu

Một số phương pháp được SUMITECH áp dụng khi gia công khuôn đúc ép chuyển là: dập, phay, mài, khoan, gia công CNC, cắt,…

3. Quy trình thực hiện gia công khuôn mẫu tại SUMITECH

Để đảm bảo tạo ra những sản phẩm khuôn mẫu với chất lượng cao nhất, hiện nay SUMITECH đang thực hiện gia công cơ khí khuôn mẫu theo quy trình nghiêm ngặt với các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đầu vào

SUMITECH tiến hành tiếp nhận các thông tin về kích cỡ, vật liệu, cấu tạo lòng khuôn, cổng bơm,… từ khách hàng.

Những thông tin đầu vào này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đưa ra các quyết định về cấu tạo, chất liệu và tính kinh tế của khuôn.

Bước 2: Thiết kế khuôn để gia công (2D, 3D)

 • Từ những thông tin thu thập được bên trên, SUMITECH tiến hành lên phương án kỹ thuật chi tiết. Đội ngũ thiết kế tính toán chính xác lực ép của máy, độ ngót của sản phẩm khi gia công, mức độ bền bỉ của các mối ghép để từ đó tính ra kích thước của từng bộ phận cấu thành khuôn và thể hiện chi tiết trên bản vẽ 3D.
 • Bản vẽ 3D được hoàn thiện, khách hàng và đội ngũ thiết kế của SUMITECH tổ chức họp tổng duyệt nhằm đánh giá chất lượng của thiết kế và đưa ra những điều chỉnh nếu cần thiết.
 • Sau khi bản vẽ 3D được điều chỉnh và thông qua, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành bóc tách từng bộ phận và thiết kế chi tiết lên bản vẽ 2D. Bản vẽ 2D cần phải thể hiện được chính xác các tiêu chí: vật liệu chế tạo, kích thước, yêu cầu kỹ thuật, dung sai,…. Dựa vào bản vẽ này đội ngũ kỹ sư của SUMITECH thực hiện quy trình chi tiết chế tạo ra từng bộ phận.

Bước 3: Gia công cơ khí, chế tạo khuôn trên máy CNC

Sau khi có được bản vẽ hoàn chỉnh, các kỹ sư SUMITECH tiến gia công cơ khí chính xác để chế tạo các sản phẩm khuôn mẫu theo các công đoạn sau:

 • Gia công phôi: phay mặt, mài bề mặt, phay cạnh
 • Gia công CNC, gia công cắt dây, gia công xung tia lửa điện: tạo hình các bộ phận cấu thành khuôn và lòng khuôn đảm bảo độ chính xác cao.
 • Gia công hoàn thiện: tạo lỗ bắt bu lông, ốc vít,…
Khuôn mẫu được gia công cơ khí CNC đảm bảo độ chính xác cao
Sản phẩm khuôn mẫu của SUMITECH được tiến hành gia công cơ khí CNC đảm bảo độ chính xác cao

Bước 4: Gia công trên bề mặt bao gồm 2 hai đoạn đó là:

 • Đánh bóng sơ bộ trước khi lắp ráp khuôn
 • Đánh bóng kỹ sau khi lắp ráp khuôn

Bước 5: Lắp ráp khuôn

 • Sau khi các bộ phận được hoàn thiện, đội ngũ kỹ sư tiến hành lắp ráp chúng lại với nhau để tạo thành khuôn.
 • Kiểm tra bề mặt của khuôn để loại bỏ tình trạng bavia của sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 6: Kiểm tra và thử nghiệm khuôn

SUMITECH kiểm tra và tiến hành thử nghiệm nhằm đánh giá chất lượng của khuôn, đồng thời đưa ra ngay các phương án khắc phục nếu khuôn xuất hiện bất cứ lỗi nào.

Bước 7: Tiến hành giao hàng

SUMITECH tiến hành giao hàng cho khách khi khuôn mẫu được hoàn thiện đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng và yêu cầu như trong bản vẽ.

Trên đây là quy trình 7 bước gia công cơ khí khuôn mẫu tại SUMITECH. Với ưu điểm là quy trình gia công khoa học, thực hiện theo tuần tự, SUMITECH đảm bảo khuôn thành phẩm có độ chính xác cao, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

4. Hình ảnh một số khuôn mẫu được gia công bởi SUMITECH

Bằng sự tận tâm và kỹ năng chuyên môn của mình, SUMITECH đã và đang mang đến sự hài lòng cho khách hàng trong nhiều năm qua. Dưới đây là một số thiết kế khuôn mẫu được gia công bởi SUMITECH mà quý khách hàng có thể tham khảo:

Khuôn ép gia công cơ khí để sản xuất ghế nhựa
Khuôn ép được sử dụng để sản xuất ghế nhựa
Khuôn cắt dập gia công cơ khí dùng cho vật liệu nhôm
Khuôn cắt dập dùng cho vật liệu nhôm
Khuôn đúc áp lực gia công cơ khí dùng cho vật liệu nhôm
Khuôn đúc áp lực dùng cho vật liệu nhôm
Khuôn ép kim loại gia công cơ khí để tạo ra thành phần của vật liệu vuông
Khuôn ép kim loại để tạo ra thành phần của vật liệu vuông
Khuôn thổi gia công cơ khí để sản xuất chai nhựa
Khuôn thổi để sản xuất chai nhựa

5.  Nhận báo giá dịch vụ gia công cơ khí khuôn mẫu

SUMITECH cung cấp dịch vụ thiết kế đa dạng các loại khuôn mẫu sử dụng trong gia công cơ khí với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, mỗi loại khuôn mẫu khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau vì còn tùy thuộc vào hình dáng, chất liệu, mức độ phức tạp của thiết kế,… Vì vậy, để nhận báo giá Gia công cơ khí khuôn mẫu chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ SUMITECH:

One thought on “SMI – Địa chỉ gia công cơ khí khuôn mẫu chính xác và uy tín

 1. Pingback: Dịch vụ gia công cơ khí cắt dây EDM tại HÀ NỘI - SUMITECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “SMI – Địa chỉ gia công cơ khí khuôn mẫu chính xác và uy tín

 1. Pingback: Dịch vụ gia công cơ khí cắt dây EDM tại HÀ NỘI - SUMITECH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *