Dịch vụ gia công cơ khí kim loại CNC uy tín, chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)

15 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

8 dịch vụ gia công cơ khí kim loại CNC của SUMITECH có thể gia công nhiều loại vật liệu khác nhau, đáp ứng đúng thời gian cũng như yêu cầu của khách hàng. Tìm hiểu chi tiết từng loại dịch vụ này cũng như thành phẩm tại đây để yên tâm khi lựa chọn.

1.  Các vật liệu kim loại SUMITECH nhận gia công cơ khí

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực gia công cơ khí, SUMITECH luôn nỗ lực đáp ứng nhiều nhất những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Điều này được thể hiện rõ nhất ở những loại vật liệu gia công cơ khí đa dạng, cụ thể là vật liệu kim loại mà SUMITECH sử dụng trong hoạt động gia công cơ khí của mình.

1.1. Sắt và hợp kim của sắt

Cụ thể với vật liệu sắt và hợp kim của sắt, SUMITECH sử dụng các loại:

1.2. Kim loại màu

Tương tự như nhóm vật liệu trên, các kim loại màu đang được chúng tôi sử dụng trong hoạt động gia công bao gồm:

 • Gia công cơ khí Nhôm: A5052, A6061, A7075…
 • Gia công cơ khí Đồng thau: C3601, C3602, C3604, C62300, C36000, C9500,…
 • Gia công cơ khí Chì.
 • Gia công cơ khí Kẽm.
 • Gia công cơ khí Thiếc.

2. Các dịch vụ gia công cơ khí kim loại hiện có của SUMITECH

SUMITECH nhận gia công cả kim loại tấm và kim loại khối. Chúng tôi có nguồn nhân lực và máy móc, thiết bị để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

2.1. Gia công tiện CNC

Gia công tiện CNC là phương pháp cắt gọt vật liệu bằng hệ thống máy móc tự động nhờ vào chuyển động quay tròn của phôi kết hợp với chuyển động tiến dọc hoặc ngang của dao. Máy tiện CNC vận hành thông qua lập trình của máy tính nên sở hữu khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu một cách nhanh chóng.

Máy tiện CNC dùng trong gia công cơ khí kim loại
Gia công tiện CNC với độ chính xác và đồng nhất cực cao

Các công đoạn mà máy tiện CNC có thể thực hiện là tiện tròn, tiện côn, tiện vát, tiện rãnh và tiện mặt. Các sản phẩm được gia công bằng máy tiện CNC (trục trơn, trục bậc, côn, ren,…) có độ chính xác và độ đồng nhất cực cao. Sau khi hoàn thành, các doanh nghiệp không cần mất quá nhiều thời gian để kiểm tra lại chất lượng thành phẩm và xử lý lại bề mặt.

2.2. Gia công đúc kim loại CNC

Gia công cơ khí đúc kim loại bằng máy CNC là việc nấu chảy kim loại và rót vào khuôn theo hình dáng và kích thước mong muốn để tạo thành phôi. Những công đoạn này sẽ được thực hiện bởi hệ thống máy móc được điều khiển tự động bởi máy tính. Thành phẩm của gia công đúc kim loại CNC có 2 loại:

 • Chi tiết đúc: Thành phẩm có thể được sử dụng ngay;
 • Phôi đúc: Thành phẩm cần thêm các phương pháp gia công khác để hoàn thiện sản phẩm.
Quá trình gia công cơ khí đúc kim loại
Gia công đúc kim loại được sử dụng để tạo ra những chi tiết phức tạp

Phương pháp này có thể chế tạo được những thành phẩm có kết cấu và hình dạng phức tạp như thân máy, vỏ động cơ,… Thợ gia công cũng có thể đúc một vật từ nhiều kim loại khác nhau. Những vật liệu kim loại phổ biến trong gia công đúc CNC là đồng, gang, thép, kim loại màu và hợp kim.

2.3. Gia công phay CNC

Gia công phay CNC là việc cắt, khoan các vật liệu bằng máy móc tự động nhờ vào chuyển động xoay tròn của dao phay hình trụ. Dao phay có nhiều hình thức và kích thước khác nhau để phù hợp với từng kim loại và đặc điểm của vật cần gia công.

Máy phay CNC được sử dụng trong gia công cơ khí kim loại
Máy phay CNC được sử dụng trong đa dạng lĩnh vực

Việc kết hợp máy phay CNC và công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp quá trình cắt kim loại hoàn hảo hơn, tạo ra các chi tiết có độ nét cao từ đó giảm bớt chi phí tạo mẫu. Máy phay CNC không chỉ phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất và chế tạo ô tô, các bộ phận hàng không vũ trụ mà còn được áp dụng trong sản xuất đồ dùng gia đình, quảng cáo,…

>> Xem thêm: Dịch vụ Gia công cơ khí Tiện – Phay – Bào – Mài theo yêu cầu tại Hà Nội

2.4. Gia công cắt laser CNC

Công nghệ gia công cắt laser CNC ra đời vào khoảng cuối năm 1940 đầu năm 1950. Cắt laser CNC là phương pháp gia công sử dụng chùm tia laser để cắt các tấm kim loại theo yêu cầu. Để tiến hành gia công, người thợ cần chuẩn bị bản vẽ thiết kế hoạ tiết, hoa văn theo yêu cầu rồi nhập vào hệ thống máy và cố định tấm phôi vào đúng vị trí.

Máy cắt laser CNC sử dụng trong gia công cơ khí kim loại
Máy cắt laser CNC tạo ra vết cắt gọn gàng, chính xác, nhanh chóng

Khi gia công, máy cắt sẽ phóng ra các chùm tia laser hội tụ tại một điểm trên phôi. Chùm tia laser này sẽ sinh ra nhiệt lượng cực lớn làm nóng chảy vật liệu phôi tại điểm hội tụ trên phôi. Phần vật liệu nóng chảy sẽ rơi xuống dưới tạo nên những đường cắt chính xác, gọn gàng.

2.5. Gia công đột dập CNC

Gia công đột dập CNC là phương pháp sử dụng máy móc tự động để đục lỗ hoặc tạo hình tấm kim loại. Hình dạng lỗ mà gia công đột dập có thể thực hiện bao gồm các hình thù đơn giản như hình tròn, hình chữ nhật và cả những hình dạng, hoa văn phức tạp.

Gia công cơ khí đột dập trên tấm kim loại
Đột dập theo bản thiết kế sẵn nhanh chóng và chính xác

Gia công đột dập CNC có thể thực hiện được trên các vật liệu: inox, tole, nhôm, sắt, thép,… Phương pháp này được dùng để chế tạo ra các chi tiết máy, phụ tùng phục vụ cho lĩnh vực sản xuất ô tô, máy móc và sản xuất đồ dân dụng. Sản phẩm gia công đột dập CNC có độ chính xác cao ở từng đường cắt nên được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa điểm gia công cơ khí đột dập với chất lượng tốt và độ chính xác cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2.6. Gia công chấn/ cuốn CNC

Gia công chấn/ cuốn CNC là quá trình tạo lực tác động lên phôi, làm thay đổi hình dạng ban đầu của phôi theo đúng yêu cầu của khách hàng. Tạo hình kim loại theo khuôn mẫu có sẵn đã được lập trình trong các trang thiết bị máy móc.

Thang máng cáp được tạo ra từ quá trình gia công cơ khí kim loại chấn CNC
Thang máng cáp được tạo ra từ quá trình gia công chấn CNC

Gia công chấn/ cuốn CNC được ứng dụng để gia công các sản phẩm từ inox, thép, hợp kim có độ cứng cao. Sản phẩm tiêu biểu của phương pháp gia công này là thang, máng cáp, lan can cầu thang, các thiết bị công nghiệp,…

2.7. Gia công hàn CNC

Gia công hàng CNC là phương pháp sử dụng máy móc tự động để liên kết hai hoặc nhiều tấm kim loại thành một khối không thể tháo rời. Máy hàn CNC sẽ tạo ra nguồn năng lượng bằng nhiều cách khác nhau tại bề mặt tiếp xúc của các miếng kim loại, tạo thành mối hàn gắn kết các chi tiết với nhau.

Quá trình gia công cơ khí hàn kim loại
Quá trình hàn kim loại an toàn, chính xác với máy hàn CNC 

Phương pháp gia công hàn CNC được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp điện, điện tử để hàn main, mạch chủ,… Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong công nghiệp giao thông, xây dựng, chế tạo vũ khí, chế tạo ô tô, đóng tàu, chế tạo máy bay, tàu vũ trụ,…

2.8. Xử lý sau gia công (mài, đánh bóng, bán cắt…)

Xử lý sau gia công (mài, đánh bóng, bán cắt,…) là những công đoạn xử lý bề mặt trước khi cho ra những sản phẩm cuối cùng. Sau khi được xử lý, bề mặt của sản phẩm sẽ đạt độ nhẵn và đồng đều cao.

Gia công cơ khí mài nhẵn bề mặt kim loại
Bề mặt thành phẩm được mài nhẵn giúp tăng giá trị thẩm mỹ

Xử lý sau gia công có thể áp dụng cho những sản phẩm cần độ hoàn thiện, độ nhẵn bề mặt cao như đồ dân dụng, vỏ máy, đồ nội thất, trang trí,…

3. Một số sản phẩm của gia công cơ khí kim loại tại SUMITECH

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay SUMITECH đang cung cấp đa dạng sản phẩm gia công cơ khí với chất lượng cao và giá thành phải chăng.

3.1. Đồ Jig – gá

SUMITECH là đơn vị đã có kinh nghiệm trong gia công cơ khí đồ jig gá. Kích thước chính xác, có kết cấu chắc chắn, dễ dàng sử dụng, có độ bền cao. Đồ jig – gá được SUMITECH sản xuất có công dụng cố định sản phẩm, xác định vị trí phôi, mang đến độ chính xác cao khi gia công số lượng lớn.

Sản phẩm của quá trình gia công cơ khí kim loại
Đồ jig-gá được sản xuất bởi SUMITECH có độ chính xác cao 

Bên cạnh đó, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn cho người dùng. Chịu được các tác dụng của lực cắt, độ bền cao, tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng.

3.2. Chi tiết máy

SUMITECH nhận gia công đa dạng chi tiết máy từ đơn giản như ốc vít, bu lông, then, chốt,… cho đến phức tạp như bánh răng, trục,… Sản phẩm tiêu biểu phải kể đến là chi tiết máy công nghiệp, chi tiết ô tô, lô trục ngành nhựa, thiết bị y tế,… Sản phẩm được hoàn thiện với chất lượng gia công tỉ mỉ, đẹp, đúng thời hạn.

3.3. Khuôn mẫu

SUMITECH cũng nhận gia công cơ khí khuôn mẫu bao gồm các loại như khuôn đột dập, khuôn đúc, khuôn mẫu cơ khí… Các khuôn mẫu luôn đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Đúng hình dáng, kích thước như thiết kế với tỷ lệ dung sai rất nhỏ.
 • Vật liệu đầu vào dùng để chế tạo khuôn có độ cứng, độ bền cao, chống bào mòn.
 • Khuôn luôn có tính thống nhất cao để đảm bảo sản phẩm được lấy ra dễ dàng.

4. Cam kết của SUMITECH đối với dịch vụ gia công cơ khí kim loại

Luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu, SUMITECH cam kết mang đến sản phẩm gia công cơ khí kim loại thoả mãn những tiêu chí sau:

 • Độ chính xác cao, dung sai cực thấp, kích thước đúng như bản vẽ thiết kế từ những chi tiết nhỏ nhất;
 • Thời gian gia công nhanh, đáp ứng đúng yêu cầu của doanh nghiệp;
 • Quá trình gia công cơ khí năng suất cao, đáp ứng số lượng lớn và đa dạng nhiều dịch vụ gia công cùng lúc;
 • Quy trình làm việc khoa học, tiết kiệm thời gian, giảm các khâu không cần thiết giúp khách hàng nhanh chóng nhận được sản phẩm và trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất;
 • Mức giá hấp dẫn, cạnh tranh;
 • Dịch vụ giao hàng tận nơi vô cùng tiện lợi, đến đúng địa chỉ yêu cầu.

Để nhận được thông tin tư vấn báo giá và đặt hàng gia công cơ khí kim loại, quý khách hãy liên hệ ngay với SUMITECH qua những kênh sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *