Nhận gia công cơ khí đúc kim loại theo yêu cầu của khách hàng

4.5/5 - (6 bình chọn)

7 Tháng Một, 2021|Quản trị viên

Gia công cơ khí đúc là phương pháp được áp dụng để tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng trong ngành công nghiệp và chế tạo máy. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt và đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công đúc uy tín trên thị trường hiện nay? Hãy cùng SUMITECH tìm hiểu ngay để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Đặc điểm của dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại

Gia công cơ khí đúc kim loại là phương pháp chế tạo các sản phẩm bằng cách rót kim loại đã được làm chảy lỏng vào khuôn có sẵn để tạo ra các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu.

Phương pháp gia công này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp gia công cơ khí kim loại khác. Có thể kể đến như:

 • Sản phẩm đúc đa dạng: Có thể đúc các sản phẩm từ vài gram cho đến vài tấn. Gia công đa dạng sản phẩm từ nhiều loại vật liệu khác nhau: sắt, inox, thép, gang, đồng, nhôm,…
 • Chế tạo được các sản phẩm có hình dạng, cấu tạo phức tạp mà các phương pháp gia công khác khó hoặc không thể chế tạo được như: vỏ máy, thân máy, vỏ động cơ,…
 • Đa năng: Một khuôn đúc có thể sử dụng để đúc sản phẩm bằng nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau.
 • Ứng dụng linh hoạt: Bên cạnh ứng dụng trong ngành công nghiệp và cơ khí chế tạo máy, gia công cơ khí đúc có thể sử dụng cả trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất các sản phẩm mang tính chất trang trí, nghệ thuật như: chuông nhà thờ, tượng đài, huy chương,…
 • Mức giá gia công rẻ: Với tính chất sản xuất linh hoạt, vốn đầu tư ít, gia công dễ dàng, năng suất cao,… các sản phẩm được chế tạo có mức giá phải chăng.
Gia công cơ khí đúc có nhiều ưu điểm
Gia công cơ khí đúc giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, phương pháp gia công cơ khí đúc kim loại vẫn còn một số hạn chế mà doanh nghiệp cần lưu ý khi áp dụng:

 • Mức độ chính xác về kích thước, hình dạng, độ bóng, độ nhám,… của sản phẩm chưa cao.
 • Lãng phí vật liệu hơn so với việc sử dụng phương pháp gia công hàn hoặc rèn bởi thành phẩm có chiều dày lớn hơn.
 • Dễ gây ra những khuyết tật như cháy cát, thiên tích, ngậm xỉ, rỗ khí, thiết hụt vật liệu,…
 • Chỉ gia công được cho nhóm vật liệu kim loại và hợp kim, các vật liệu khác thì không thể.

Mặc dù vậy, gia công đúc vẫn được ứng dụng đa dạng trong đời sống và sản xuất. Các hạng mục gia công đúc có thể kể đến như: đúc trong khuôn kim loại, đúc kim loại bằng khuôn khô, đúc kim loại bằng khuôn cát, đúc chân không,… Một số chi tiết, sản phẩm được chế tạo từ phương pháp này đó là vỏ máy, thân máy tiện, xilanh, bánh răng,…

2. Dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại tại SUMITECH

Tại Việt Nam, SUMITECH là một trong số những đơn vị gia công cơ khí đúc kim loại chất lượng nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Điều đó đạt được nhờ vào 4 ưu điểm sau.

2.1. Đa dạng phương pháp gia công cơ khí đúc kim loại

SUMITECH cung cấp nhiều phương pháp gia công đúc khác nhau để thực hiện tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Một số phương pháp chủ yếu có thể kể đến như sau:

Đúc khuôn cát: Là phương pháp gia công phổ biến hiện nay để chế tạo ra các sản phẩm có khối lượng lớn với kết cấu phức tạp. Khuôn cát chỉ được tạo ra và sử dụng một lần cho việc chế tạo một sản phẩm.

Gia công cơ khí đúc khuôn cát
Gia công đúc khuôn cát

Đúc khuôn kim loại: Là phương pháp chế tạo sản phẩm đúc bằng cách rót kim loại đã chảy lỏng vào khuôn kim loại. Các sản phẩm đúc bằng khuôn kim loại thường có đặc điểm: độ dẫn nhiệt cao, cơ tính tốt,…

Gia công cơ khí đúc khuôn kim loại
Gia công đúc khuôn kim loại

Đúc áp lực: Tương tự như phương pháp gia công cơ khí đúc bằng khuôn kim loại, sản phẩm được chế tạo bằng cách rót kim loại ở dạng lỏng vào buồng ép được tạo thành từ hai nửa khuôn. Vật liệu sẽ đông đặc và tạo thành sản phẩm dưới sự tác động của áp lực cao.

Gia công cơ khí đúc áp lực
Gia công đúc áp lực

Đúc ly tâm: Đây là phương pháp sử dụng lực ly tâm để phân bổ nguyên vật liệu chảy lỏng đều lên khuôn để tạo thành sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu.

Gia công cơ khí đúc ly tâm
Gia công đúc ly tâm

Đúc liên tục: Là phương pháp gia công đúc kim loại nhanh theo một dây chuyền sản xuất có sẵn của nhà xưởng. Vật liệu chảy lỏng được liên tục rót vào khuôn có hệ thống làm nguội tuần hoàn và lấy ra.

Gia công cơ khí đúc liên tục
Gia công đúc liên tục

Đúc mẫu chảy: Là phương pháp gia công cơ khí đúc bằng cách rót kim loại chảy lỏng vào khuôn sau khi mẫu bằng sáp được làm lỏng và thoát ra ngoài. Kim loại rót vào khuôn tạo thành sản phẩm có hình dạng giống với hình dạng của mẫu sáp.

Gia công cơ khí đúc mẫu chảy
Gia công đúc mẫu chảy

Đúc vỏ mỏng: Là phương pháp đúc khuôn cát nhưng thành khuôn đúc vỏ mỏng chỉ có độ lớn dao động từ 6mm đến 8mm.

Gia công cơ khí đúc vỏ mỏng
Gia công đúc vỏ mỏng

Đúc trọng lực: Là phương pháp gia công cơ khí khá phổ biến. Kim loại chảy lỏng sẽ được rót đầy vào khuôn bởi lực hấp dẫn. Vật liệu sẽ đông đặc và tạo thành sản phẩm chỉ dưới tác động của trọng lực.

Gia công cơ khí đúc trọng lực
Gia công đúc trọng lực

Đúc chân không: Là phương pháp gia công cơ khí đúc sử dụng lực hút chân không để vận chuyển kim loại chảy lỏng vào khuôn đúc. Kim loại được chứa trong bình, khi độ chân không đạt đến một mức độ nhất định, van dẫn của bình chứa sẽ mở ra. Kim loại lúc này sẽ được điền và lấp đầy khuôn theo hệ thống ống dẫn được thiết kế sẵn trên khuôn.

Gia công cơ khí đúc chân không
Gia công đúc chân không

2.2. Gia công cơ khí đúc đa dạng vật liệu

Khi sử dụng dịch vụ gia công đúc tại SUMITECH doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm theo loại vật liệu yêu cầu. Dịch vụ gia công đúc chính xác có thể đáp ứng khối lượng sản xuất lớn, với các loại sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. SUMITECH đã và đang nhận gia công cơ khí các vật liệu:

2.3. Sản phẩm gia công đa dạng

SUMITECH nhận gia công đúc đa dạng sản phẩm
SUMITECH nhận gia công đúc đa dạng các chi tiết máy, sản phẩm phục vụ quá trình lắp ráp, sản xuất

Nhờ đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, phong cách làm việc chuyên nghiệp, SUMITECH cam kết mang đến những sản phẩm đáp ứng gia công cơ khí đúc kim loại tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và thị trường. Tiêu biểu như:

 • Thân máy công cụ: Kích thước chính xác, bề mặt đẹp. Các góc cạnh được gia công tỉ mỉ, đạt độ chính xác cao.
 • Vỏ máy động cơ: Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, vỏ máy còn đảm bảo độ bền và các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại động cơ.
 • Chi tiết lắp ghép: Đảm bảo độ chính xác cao giúp quá trình lắp ráp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Phôi kim loại: Có thể sử dụng tiếp để gia công, góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động sản xuất.

2.4. Quy trình gia công chuyên nghiệp, khoa học

Tùy thuộc vào từng phương pháp gia công cơ khí đúc mà quy trình thực hiện sẽ có những sự khác biệt nhất định. Dưới đây SUMITECH sẽ giới thiệu một quy trình gia công đúc cơ bản để bạn có thể hiểu hơn về phương pháp gia công này:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ gia công cơ khí đúc

SUMITECH dựa vào những yêu cầu và thông tin đã thu thập được từ khách hàng (kích thước lòng khuôn, nguyên vật liệu, độ bóng, độ nhám,…) để thiết kế bản vẽ gia công đúc kim loại. Bản vẽ sau khi hoàn thành sẽ được kiểm tra và sửa đổi phù hợp bởi các kỹ sư SUMITECH sao cho đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

SUMITECH thiết kế bản vẽ gia công chính xác
Bản vẽ gia công được thiết kế chính xác theo yêu cầu

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, phụ gia

Kích thước vật đúc có ảnh hưởng rất lớn, mang tính quyết định đến chất lượng của sản phẩm sau gia công. Do vậy, tất cả các nguyên liệu đã được loại bỏ tạp chất, phụ gia đều được SUMITECH tính toán và chuẩn bị đầy đủ, phù hợp với công thức nấu luyện, đảm bảo độ chính xác cao.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn đúc kim loại

Tiếp theo SUMITECH tiến hành chuẩn bị khuôn đúc kim loại để phục vụ quá nấu luyện, gia công sản phẩm. SUMITECH có đa dạng các loại khuôn phục vụ trong gia công cơ khí đúc kim loại như: khuôn cát, khuôn kim loại,…

Bước 4: Nấu luyện kim loại

SUMITECH sử dụng lò điện trung tần để nấu luyện vật liệu kim loại. Các nguyên liệu chính phẩm và thứ liệu (sắt, thép, gang, đồng, hợp kim, nhôm,…) được đưa vào lò điện ngay từ đầu. Sau đó, các chất phụ gia được lần lượt đưa thêm vào lò theo khối lượng đã được xác định trước.

Nung nóng vật liệu
Vật liệu được chuyển vào lò trung tần để nấu luyện

Bước 5: Tạo phôi và làm nguội

Tiếp theo là chuyển kim loại đã nấu luyện vào khuôn. Có hai loại khuôn đúc chính được SUMITECH sử dụng là khuôn cát và khuôn kim loại để tạo hình cho sản phẩm. Trong đó:

 • Khuôn kim loại: được ứng dụng để gia công đúc các chi tiết, sản phẩm đơn giản, đối xứng.
 • Khuôn cát: được ứng dụng để chế tạo các sản phẩm, chi tiết có tạo hình phức tạp, không đối xứng.

Kim loại sau khi được rót vào khuôn, chờ nguội ở nhiệt độ thích hợp trước sau đó mới tháo khuôn và chuyển sang giai đoạn tôi, ủ bằng lò sấy hoặc thường hóa.

Bước 6: Làm sạch và gia công phôi

Sau khi giai đoạn tôi, ủ hoặc thường hóa hoàn tất, sản phẩm đúc kim loại sẽ được làm sạch bề mặt và tiếp tục chuyển sang giai đoạn gia công cơ khí phôi chi tiết.

3. Liên hệ và báo giá dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại của SUMITECH

Hiện nay, mỗi dịch vụ gia công cơ khí đúc khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Do mức giá phụ thuộc rất lớn vào công nghệ, phương pháp, sản phẩm và số lượng gia công mà khách hàng yêu cầu. Song, dù với đơn hàng nào, SUMITECH luôn cam kết mang tới khách hàng mức giá cạnh tranh nhất, xứng đáng nhất với chất lượng sản phẩm gia công.

SUMITECH nhận gia công cơ khí đúc
SUMITECH nhận gia công cơ khí đúc đa dạng các sản phẩm với mẫu mã và vật liệu khác nhau

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ SUMITECH để nhận báo giá và những chính sách chiết khấu hấp dẫn dành riêng cho dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại.

Liên hệ ngay với Sumitech để nhận báo giá

Thông tin liên hệ SUMITECH

2 thoughts on “Nhận gia công cơ khí đúc kim loại theo yêu cầu của khách hàng

 1. Pingback: 12 bài viết về Đúc Trong Khuôn Kim Loại - Học Điện Tử Cơ Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 thoughts on “Nhận gia công cơ khí đúc kim loại theo yêu cầu của khách hàng

 1. Pingback: 12 bài viết về Đúc Trong Khuôn Kim Loại - Học Điện Tử Cơ Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *