SMI – Gia công cơ khí TIỆN – PHAY – BÀO – MÀI chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

15 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

Không phải cơ sở gia công cơ khí nào cũng có thể thực hiện tốt gia công cơ khí tiện phay bào mài nếu không có nhân sự chuyên nghiệp. Vì vậy, trước khi lựa chọn, doanh nghiệp cần cân nhắc những vấn đề sau đây.

1. Đặc điểm của gia công cơ khí tiện phay bào mài

Gia công cơ khí là việc tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao bằng các thao tác kết hợp giữa máy móc, dụng cụ và các công nghệ. Những thành phẩm này thường bắt nguồn từ nguyên liệu như sắt, thép, inox, composite, chất dẻo, cao su,…

Tiện – phay – bào – mài là các hình thức, phương pháp gia công cơ khí phổ biến hiện nay. Cụ thể trong đó:

 • Tiện là phương pháp gia công cắt, gọt các phôi bằng chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tiến của lưỡi dao. Khi tiện phôi và lưỡi dao sẽ chuyển động tiến dọc và tiến ngang để cắt, tạo hình phôi. Đây là phương pháp gia công thông dụng, phổ biến nhất. Trong các xưởng gia công cơ khí, máy tiện chiếm từ 25% – 35% tổng số thiết bị.
 • Phay là phương pháp gia công sử dụng dao có nhiều lưỡi cắt. Chuyển động chính để tạo hình phôi của phương pháp phay là chuyển động quay tròn của dao kết hợp với chuyển động chạy dao theo các phương thẳng đứng, ngang, dọc. Khối lượng gia công theo phương pháp phay chiếm khoảng 20% tổng khối lượng gia công cắt gọt.
 • Bào là phương pháp gia công được sử dụng để làm nhẵn, làm phẳng bề mặt của phôi. Khi gia công bào, dao và phôi chuyển động theo một quy luật nhất định. Có hai phương pháp bào thông dụng là gia công thô và gia công tinh. Phương pháp này thích hợp trong việc gia công các chi tiết có chiều rộng nhỏ nhưng chiều dài lớn.
 • Mài là hình thức gia công cơ khí kim loại sử dụng sự cọ xát giữa đá mài và phôi, thường là phôi kim loại. Khi gia công mài, đá mài sẽ dần dần lấy đi từng lớp mỏng của phôi kim loại, làm bề mặt phôi nhẵn mịn và có độ bóng cao. Phương pháp gia công mài được sử dụng để tạo độ nhẵn và bóng cho các chi tiết có độ mỏng nhất định mà những phương pháp gia công khác không thể thực hiện được.
Gia công cơ khí tiện phay bào bằng máy CNC với hiệu suất và độ chính xác cao
Gia công tiện CNC với hiệu suất và độ chính xác cao

Để đảm bảo năng suất, hiệu quả và độ chính xác của gia công cơ khí, SUMITECH sử dụng hệ thống máy CNC hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. Công nghệ gia công cơ khí CNC sẽ đem lại các sản phẩm có độ chính xác y như bản vẽ thiết kế và hiệu suất rất cao.

2. Vật liệu gia công cơ khí tiện phay bào mài

Nhờ vào hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, hiện nay SUMITECH nhận gia công đầy đủ các loại vật liệu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

SUMITECH nhận gia công cơ khí tiện phay bào mài trên nhiều loại vật liệu
SUMITECH nhận gia công cơ khí tiện phay bào mài trên đa dạng các loại vật liệu

Các vật liệu SUMITECH đang sử dụng trong gia công tiện phay bào mài bao gồm:

 • Các loại thép hợp kim: S45C, S50C, SKD61, SKD11, M2, D2
 • Thép thông thường: CT3, SS400
 • Thép không gỉ: Inox SUS201, SUS304, SUS420, SUS430,…
 • Vật liệu kim loại màu: Đồng đỏ, đồng thau, nhôm, titan
 • Các vật liệu nhựa: POM, PE, PU, MC, teflon (PTFE), HDPE,…
 • Vật liệu gỗ

Xem thêm: [Tổng hợp] 11 Loại vật liệu gia công cơ khí công nghiệp phổ biến

3. Một số thành phẩm của gia công cơ khí tiện phay bào mài

Gia công tiện phay bào mài có thể tạo ra được rất nhiều những thành phẩm đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại thành phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

3.1. Gia công cơ khí chi tiết chế tạo máy

Gia công tiện phay bào mài là phương pháp không thể thiếu trong gia công chế tạo máy. Phương pháp này được dùng để tạo ra các sản phẩm như bánh răng, đồ gá, jig, các phụ tùng, linh kiện, chi tiết máy móc,… Ngoài ra, nó còn chế tạo các loại khuôn đột, khuôn dập, khuôn định hình, khuôn cắt, khuôn ép, khuôn nhựa, khuôn cao su,…

Đây đều là các chi tiết nhỏ nhưng là thành phần không thể thiếu của máy móc trong sản xuất công nghiệp.

3.2. Gia công cơ khí sản phẩm dân dụng, công nghiệp

Chậu rửa, bồn rửa là sản phẩm từ quá trình gia công cơ khí tiện phay bào mài
Chậu rửa, bồn rửa là sản phẩm từ quá trình gia công tiện phay bào mài

Các sản phẩm dân dụng phổ biến được gia công tiện phay bào là tủ bếp, bồn, chậu rửa, bàn ghế, đồ gia dụng, dụng cụ y tế, dụng cụ sản xuất, vỏ các thiết bị gia dụng,…

3.3. Gia công cơ khí vật dụng xây dựng công trình

Phương pháp gia công cơ khí tiện phay bào mài sản xuất ra các loại thang, cầu thang, lan can, cửa, cổng, hàng rào, khung, tấm chống trượt, các chi tiết trang trí nội thất,… phục vụ cho lĩnh vực xây dựng công trình.

3.4. Gia công cơ khí đồ jig gá

Gia công cơ khí tiện phay bào mài chế tạo ra các loại đồ gá, jig
Gia công tiện phay bào mài chế tạo ra các loại đồ gá, jig

Tiện phay bào mài cũng là những phương pháp được sử dụng trong gia công cơ khí khuôn jig, đồ gá như: bộ đồ gá cơ khí chính xác, bộ gá khuôn sản phẩm, đồ gá bàn xoay, đồ gá bending crown base, đồ gá bôi keo, đồ gá cho máy cơ khí, đồ gá nhựa, jig part,…

4.  Quy trình 5 bước gia công cơ khí tiện phay bào mài của SUMITECH

Được biết đến là một trong 20 công ty gia công cơ khí hàng đầu hiện nay. Khi đặt hàng SUMITECH gia công tiện phay bào mài, khách hàng sẽ làm việc theo quy trình 5 bước như sau:

4.1. Nhận yêu cầu về gia công cơ khí tiện phay bào mài

Ở bước đầu tiên của quy trình gia công tiện phay bào SUMITECH sẽ nhận những yêu cầu về sản phẩm từ quý khách hàng như: kích thước, vật liệu, dung sai,… SUMITECH rất chú trọng giai đoạn này bởi lẽ nắm rõ những yêu cầu của quý khách chính là tiền đề để tạo ra những sản phẩm chất lượng và đáp ứng đúng mục đích sử dụng.

4.2. Tư vấn, lên bản vẽ (nếu cần), báo giá dịch vụ gia công cơ khí

Từ việc nắm rõ những yêu cầu của quý khách, đội ngũ chuyên gia của SUMITECH sẽ đưa ra những tư vấn để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như báo giá dịch vụ và thời gian dự kiến hoàn thành.

Đồng thời chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ sản phẩm trong trường hợp khách hàng yêu cầu.

4.3. Chốt phương án gia công cơ khí tiện phay bào mài

Sau khi đạt được sự thống nhất về yêu cầu sản phẩm, thời gian thực hiện và báo giá với khách hàng, SUMITECH sẽ chốt phương án gia công tiện phay bào và thiết kế bản vẽ để gửi lại cho quý khách.

4.4. Tiến hành gia công tiện phay bào mài

Các kỹ sư giàu kinh nghiệm của SUMITECH sẽ tiến hành gia công tiện phay bào trên vật liệu theo đúng yêu cầu của bản vẽ. Trong quá trình này chúng tôi luôn không ngừng kiểm tra các sản phẩm để đảm bảo chúng có chất lượng tốt nhất và đáp ứng chính xác mong muốn của khách hàng.

4.5. Giao hàng sau khi hoàn thành

SUMITECH luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo đúng thời gian đã giao hẹn khách hàng. Sau khi sản phẩm được hoàn thiện chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng đến địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Với máy móc CNC hiện đại và công nghệ tiên tiến, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng gia công cơ khí tiện phay bào mài tại SUMITECH. Để đặt hàng và nhận báo giá chi tiết, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau:

4 thoughts on “SMI – Gia công cơ khí TIỆN – PHAY – BÀO – MÀI chuyên nghiệp

 1. Pingback: Nhận gia công cơ khí chính xác tại Hưng Yên - Giao tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 thoughts on “SMI – Gia công cơ khí TIỆN – PHAY – BÀO – MÀI chuyên nghiệp

 1. Pingback: Nhận gia công cơ khí chính xác tại Hưng Yên - Giao tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *