Tin tức

Phân biệt bình chữa cháy bột khô và bình chữa cháy CO2

Chúng ta dễ dàng bắt gặp bình chữa cháy ở khắp mọi nơi, từ các toà nhà, chung cư, nhà ở, văn phòng, trường học, bệnh viện, v.v. Và những nơi đó thường hay trang bị 2 loại bình chữa cháy phổ biến nhất. Đó là bình chữa cháy bột khô và bình CO2. Vậy. . .

Chữa cháy tự động Sprinkler, Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động

1. Cấu tạo đầu Sprinkler: Đầu Sprinkler là đầu vòi phun nước trong hệ chữa cháy tự động. Hệ thống chữa cháy tự động bằng Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động phổ biến nhất hiện nay. Về cấu tạo, các loại đầu sprinkler cơ bản có cấu tạo tương đối giống nhau. Khung. . .

Quy định xử phạt quán Karaoke không đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy

Các vụ cháy quán Karaoke gần đây như hồi chuông cảnh báo về việc tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy. Vậy cụ thể quán Karaoke phải tuân thủ quy định như thế nào? Nếu không tuân thủ sẽ bị xử phạt ra sao? 1. Quy định phòng cháy chữa cháy với quán. . .

Thủ Tục Xin Cấp Phép Xây Dựng Theo Quy Định Pháp Luật

Các công trình xây dựng trước khi khởi công cần có giấy phép xây dựng. Vậy hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị là gì, quy trình ra sao? 1. Căn cứ pháp lý Luật xây dựng 2003, sửa đổi bổ sung năm 2009. Nghị định 64/NĐ-CP ngày 4/9/2012 về Cấp giấy phép xây dựng.. . .

Nhà Ở 5 Tầng Có Bắt Buộc Phải Lắp Đặt Hệ Thống Báo Cháy Tự Động Không?

Các loại nhà và công trình thuộc các trường hợp được quy định tại Điểm 6.1.3 TCVN 3890:2009 Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng ban hành kèm theo Quyết định 2726/QĐ-BKHCN năm 2009 thì phải bắt buộc phải trang bị hệ thống. . .

Thủ Tục Thẩm Duyệt Thiết Kế PCCC – Nghị Định 136

1. Thẩm duyệt thiết kế về PCCC là gì? Theo khoản 2 điều 13 Nghị định 136/2022/NĐ-CP, Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy là việc cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, đối chiếu các giải pháp, nội dung thiết kế dự án, công trình, phương tiện giao thông cơ giới. . .

‘’Dịch chuyển‘’ suy nghĩ về môi trường làm việc trong các nhà xưởng công nghiệp thời đại 4.0

Nhắc tới môi trường công nghiệp, người ta thường nghĩ tới sự  chuyên nghiệp, chính xác, gọn gàng hay yêu cầu cao về mặt chuyên môn kỹ thuật,.. Chính bởi vậy, người ta sẽ liên tưởng tới một không gian làm việc gò bó, khô cứng và nhiều tiêu chuẩn.  Thế nhưng, để đạt được. . .

[A-Z] Bơm Chữa Cháy – Phân loại, Đặc điểm & Nguyên lý hoạt động

Máy bơm chữa cháy là một phần thiết yếu của nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước. Có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy có sẵn. Điều quan trọng là chọn đúng loại máy bơm phù hợp cho dự án để tránh chi phí quá cao và tránh áp suất quá cao có. . .

Trọn bộ link download tài liệu về Phòng cháy và Chữa cháy – FREE

Sumitech tổng hợp và gửi đến bạn trọn bộ tài liệu về Phòng cháy & Chữa cháy (PCCC). Bạn hoàn toàn có thể download về máy nếu muốn nhé. 1. Nghị định 136/2020/NĐ-CP Download tại đây. Ngày 24/11/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện. . .

Top 9 loại vật liệu mới có thể làm thay đổi ngành sản xuất trong tương lai gần

Các nhà khoa học tiếp tục phát minh ra các vật liệu tiên tiến với các đặc tính cụ thể cao hơn các vật liệu hiện có. 9 loại vật liệu Sumitech giới thiệu sau đây được Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ bình chọn là Top 9 loại vật liệu mới có. . .

Điều kiện cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC

1. Điều kiện được cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC là gì? Theo Điều 41, Điều 47 Nghị định 136/2020/NĐ-CP, để được cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC cần đáp ứng những điều kiện sau: Người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của. . .

Cánh Tay Robot Được Ứng Dụng Trong Công Nghiệp Như Thế Nào?

Cuộc sống ngày càng phát triển, sức lao đông của con người dần được thay thế bằng máy móc. Điều đó giúp tăng năng xuất, hiệu quả và độ chính xác trong công việc. Chính vì thế cánh tay robot được ra đời. Đây chắc hẳn đây không còn là thuật ngữ xa lạ đối. . .