Dịch vụ Thiết kế hệ thống điện công nghiệp trọn gói – SUMITECH

3/5 - (2 bình chọn)

31 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

Thiết kế hệ thống điện công nghiệp cần tính toán kỹ càng, cẩn thận để có được hệ thống chuẩn, lắp đặt và sửa chữa dễ dàng, tiết kiệm chi phí thi công. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, SUMITECH nhận thiết kế theo yêu cầu, đảm bảo hệ thống ĐÚNG – CHUẨN – ĐẸP.

1. Dịch vụ thiết kế hệ thống điện công nghiệp của SUMITECH

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, hiện nay SUMITECH nhận thiết kế các hạng mục: hệ thống điện nặng, hệ thống điện nhẹ và hệ thống điện chiếu sáng.

1.1. Thiết kế hệ thống điện nặng

Hệ thống điện nặng là hệ thống truyền tải điện năng chính trong nhà xưởng, công trình. Hiểu được tầm quan trọng của nó, SUMITECH cung cấp dịch vụ thiết kế bản vẽ bộ phận điện nặng công nghiệp với các hạng mục:

  • Hệ thống cấp điện chính: tủ điện, đường dây truyền tải điện năng, hệ thống điều chỉnh điện áp, máy biến áp, tủ MSB,…;
  • Hệ thống phân phối điện năng: tủ điện phân phối;
  • Hệ thống ổ cắm, phích cắm;
  • Hệ thống tiếp địa & chống sét
SUMITECH nhận thiết kế bản vẽ cho đa dạng các hệ thống điện công nghiệp
SUMITECH nhận xây dựng bản vẽ cho đa dạng các hệ thống điện công nghiệp

1.2. Thiết kế hệ thống điện nhẹ 

Hệ thống điện nhẹ hay còn được biết đến là hệ thống điện ứng dụng công nghệ cao (ELV). SUMITECH nhận thực hiện hầu hết tất cả các hạng mục chính của hệ thống điện nhẹ công nghiệp như:

  • Hệ thống giám sát an ninh nhà xưởng;
  • Hệ thống mạng internet và LAN;
  • Hệ thống mạng viễn thông;
  • Hệ thống âm thanh điện tử

1.3. Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng 

Hệ thống điện chiếu sáng là hệ thống quan trọng trong nhà xưởng giúp quá trình lao động, sản xuất được diễn ra liên tục và đảm bảo.

SUMITECH nhận thiết kế các hạng mục điện chiếu sáng công nghiệp cơ bản như: hệ thống điện chiếu sáng các khu vực (sản xuất, kiểm tra, giám sát, nhà kho,…), hệ thống điện cảnh báo,…

2. Những yếu tố cần có của bản vẽ hệ thống điện công nghiệp

Thiết kế bản vẽ điện công nghiệp chuẩn là yếu tố quan trọng góp phần giúp thi công đúng tiến độ cũng như lắp đặt chính xác vị trí của từng thiết bị điện. Dưới đây là những yếu tố cơ bản cần phải có của một bản vẽ hệ thống điện công nghiệp nhà xưởng:

Đảm bảo mức độ dễ đọc, đúng tiêu chuẩn:

Một bản vẽ chuẩn sẽ giúp đội ngũ kỹ sư thi công chính xác từng chi tiết, đảm bảo tiến độ của dự án đúng theo dự kiến. Bản vẽ thiết kế cần đảm bảo sử dụng chính xác ngôn ngữ, ký hiệu kỹ thuật cùng với những chú thích và giải thích ký hiệu ở cuối bản vẽ.

Bản vẽ có ký hiệu và giải thích chi tiết
Bản vẽ có ký hiệu và giải thích chi tiết

Kiểm soát được về mức độ an toàn của hệ thống điện công nghiệp:

Bản vẽ kỹ thuật giúp trưởng nhóm thi công di dời công nhân ra khỏi khu vực thi công hợp lý. Không chỉ vậy, còn giúp kiểm soát và tiến hành sắp xếp, chuẩn bị đồ bảo hộ cần thiết cho người lao động đảm bảo an toàn khi thi công ở từng hạng mục.

Đáp ứng tiêu chuẩn của nhà nước:

Các bản vẽ thiết kế hệ thống điện công nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của nhà nước như: TCVN 8241-4:2-2019, TCVN 5699:2010, TCVN 7922:2008, TCXDVN 319:2004, 11TCN 18:2006, TCVN 3715:82,…

Đảm bảo về hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết bị máy móc:

Hệ thống điện công nghiệp được thi công bởi dây chuyền công nghệ máy móc hiện đại cùng với đó là sự góp mặt của đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, được đào tạo bài bản của. Hệ thống điện, máy móc, đèn chiếu sáng,… đảm bảo hoạt động hiệu quả, đúng theo các tính toán ban đầu.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng công nghiệp
Bản vẽ thiết kế tốt giúp tính toán chính xác số lượng thiết bị cần sử dụng trong nhà xưởng

Tính toán được chi phí điện năng tiêu thụ:

Bản vẽ chuẩn cần phải xác định chính xác được các trang thiết bị cần sử dụng trong quá trình thi công để từ đó tính toán được chi phí điện năng tiêu thụ sau này của hệ thống điện công nghiệp. Biết trước được mức chi phí điện năng hàng tháng giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình sử dụng.

3. Quy trình thiết kế hệ thống điện công nghiệp của SUMITECH

Để tạo sự thuận tiện cho hoạt động giám sát của khách hàng và đảm bảo chất lượng thi công, SUMITECH có quy trình xây dựng bản vẽ hệ thống điện công nghiệp khoa học, bài bản:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

SUMITECH tiến hành thu thập các thông tin từ khách hàng (diện tích nhà xưởng, lĩnh vực sản xuất, số lượng máy móc thiết bị, số lượng công nhân viên, những loại trang thiết bị cần sử dụng,…). Đồng thời tiến hành khảo sát thực tế địa điểm, đo đạc và kiểm tra đảm bảo mức độ chính xác của các thông tin trên nhằm phục vụ cho việc thi công hệ thống điện công nghiệp.

Bước 2: Tư vấn, đưa ra phương án hợp lý nhất

Dựa vào những thông tin đã thu thập trên, SUMITECH tiến hành tính toán và đưa ra các phương án lắp đặt hệ thống điện công nghiệp cụ thể. Từ đó khách hàng sẽ đánh giá, lựa chọn phương án thi công và thống nhất với doanh nghiệp.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế sơ bộ cho hệ thống điện

Hệ thống điện công nghiệp của nhà xưởng sẽ được mô tả tổng quát trên bản thiết kế sơ bộ. Bản vẽ sơ bộ giúp khách hàng dễ dàng hình dung hệ thống điện nhà xưởng của mình sẽ được bố trí như thế nào, các khu vực ra sao,…

SUMITECH lên bản vẽ điện công nghiệp tỉ mỉ, chuyên nghiệp
SUMITECH lên bản vẽ điện công nghiệp tỉ mỉ, chuyên nghiệp

Bước 4: Gửi khách hàng duyệt thiết kế sơ bộ

SUMITECH và khách hàng sẽ tiến hành họp bàn và duyệt bản vẽ hệ thống điện công nghiệp sơ bộ. Qua đó, khách hàng sẽ đưa ra những nhận xét cũng như góp ý sửa đổi bản vẽ nếu có.

Bước 5: Lên bản thiết kế thi công hoàn chỉnh

Dựa vào bản vẽ sơ bộ và những ý kiến đóng góp của khách hàng, SUMITECH sẽ xây dựng một bản vẽ hoàn chỉnh để phục vụ thi công. Bản vẽ hoàn chỉnh của SUMITECH thể hiện rõ ràng vị trí của từng trang thiết bị, sơ đồ điện công nghiệp sau khi thi công, mô phỏng được hoạt động vận hành và sử dụng sau này,…

4. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế hệ thống điện công nghiệp của SUMITECH?

SUMITECH cam kết cung cấp bản vẽ đáp ứng đầy đủ 5 yêu cầu ở trên. Không chỉ vậy, bản vẽ thiết kế của SUMITECH đảm bảo được cung cấp nhanh chóng, đúng theo thời gian cam kết, thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng.

SUMITECH đã có kinh nghiệm phong phú trong triển khai nhiều dự án thiết kế, thi công hệ thống điện công nghiệp cho các đơn vị lớn trên toàn quốc. Trong đó không thể không kể đến sự hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như: TOTO, Honda, Sơn Nippon, ABB, Goshi,…

SUMITECH cam kết cung cấp bản vẽ hệ thống điện chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sản xuất hiệu quả của khách hàng với chi phí vận hành hệ thống rẻ nhất.

5. Hình ảnh một số hệ thống điện công nghiệp được thiết kế bởi SUMITECH

Dưới đây là một số bản vẽ hệ thống điện công nghiệp mà SUMITECH đã thực hiện, bạn có thể tham khảo để lên thiết kế cho công trình của mình:

Bản vẽ hệ thống điện cấp nguồn công nghiệp
Bản vẽ hệ thống điện cấp nguồn nhà xưởng
Bản vẽ hệ thống camera quan sát công nghiệp
Bản vẽ hệ thống camera quan sát
Bản vẽ hệ thống điện chiếu sáng công nghiệp
Bản vẽ hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng

6. Thông tin liên hệ SUMITECH – Đơn vị tư vấn, thiết kế hệ thống điện công nghiệp hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công điện công nghiệp, SUMITECH đã và đang được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu của lĩnh vực này. SUMITECH đã triển khai nhiều dự án với nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên phạm vi cả nước.

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng, SUMITECH luôn đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên đầu cùng với đó là luôn đảm bảo tiến độ thi công cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Thiết kế hệ thống điện công nghiệp, liên hệ ngay SUMITECH để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *