3 tiêu chí CẦN BIẾT khi mua tủ điện công nghiệp ngoài trời

5/5 - (1 bình chọn)

7 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

3 Tiêu chí quan trọng sau đây sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn chính xác loại tủ điện công nghiệp ngoài trời cần thiết cho nhà xưởng. Tìm hiểu ngay trước khi mua để sử dụng đúng chi phí và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

1. Tủ điện công nghiệp ngoài trời sẽ lắp đặt ở đâu?

Tủ điện công nghiệp là nơi chứa các thiết bị điện, mạch điều khiển, đấu nối, cầu dao… nhằm điều khiển hệ thống cung cấp điện cho các khu vực trong nhà xưởng. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng của hệ thống điện nhà máy công nghiệp giúp đảm bảo máy móc hoạt động đúng công suất và tạo điều kiện cho công nhân làm việc.

Tủ điện công nghiệp ngoài trời thường được lắp trong khu vực trạm máy biến áp, mạng điện hạ thế tại các công trình lớn, các nhà máy, xưởng sản xuất,… Nó có kích thước to hơn, chống chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt tốt hơn so với tủ điện dùng trong gia đình.

3 chức năng chính của tủ điện công nghiệp ngoài trời chính là:

  • Bảo vệ các thiết bị đóng cắt, các thiết bị điều khiển, tụ bù, MCB… bên trong.
  • Chịu trách nhiệm phân phối điện cho toàn bộ máy móc, thiết bị ở công trình, hạn chế những sự cố, rủi ro có thể xảy ra.
  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, cách ly họ với những thiết bị mang điện.

Chính bởi những chức năng quan trọng trên mà việc lựa chọn tủ điện công nghiệp ngoài trời phù hợp là vô cùng cần thiết. Tủ điện công nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ thuật và mục đích sử dụng của công trình.

2. Tiêu chí để chọn mua tủ điện công nghiệp ngoài trời

2.1. Đúng kích cỡ để chứa các thiết bị điện

Hiện nay, tủ điện công nghiệp ngoài trời được sản xuất với nhiều kích cỡ, tiêu chuẩn khác nhau. Chiều rộng của tủ điện nằm trong khoảng 200 – 800mm. Chiều cao có kích thước trong khoảng 200 – 2300mm. Chiều sâu có kích thước khoảng 120 – 1000mm. Các doanh nghiệp có thể ghép các module lại với nhau nếu muốn mở rộng tủ điện công nghiệp ngoài trời.

Tùy theo số lượng thiết bị điện sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tủ điện có kích cỡ phù hợp
Tùy theo số lượng thiết bị điện sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tủ điện có kích cỡ phù hợp

Ngoài kích thước, độ dày vật liệu làm tủ điện cũng rất đa dạng: 1mm; 1.2mm; 1.5mm cho đến 2.5mm. Tùy vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm của từng công trình mà doanh nghiệp lựa chọn chính xác loại tủ điện công nghiệp ngoài trời. Chọn đúng tủ sẽ chứa được hết thiết bị điện và đảm bảo an toàn, hiệu quả khi vận hành.

2.2. Thiết kế phù hợp với môi trường ngoài trời

Do được lắp đặt ngoài trời, trong quá trình sử dụng phải đương đầu với mọi điều kiện thời tiết nên tủ điện công nghiệp phải được sản xuất bằng vật liệu tốt, đạt chỉ số chống bụi, chống nước… Ngoài ra tủ điện công nghiệp ngoài trời cần thoả mãn các tiêu chí sau:

  • Có cánh cửa chìm để đảm bảo độ bền, chống bụi, chống nước cũng như bảo vệ các thiết bị điện bên trong khỏi ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, giảm tối đa sự hư hại, hỏng hóc.
  • Có chân đế cao tránh tiếp xúc với đất cát, bụi bẩn hoặc nước đọng ẩm ướt từ nền, từ đó đảm bảo an toàn điện, tránh rò rỉ điện và bảo vệ tủ điện tốt hơn.
  • Có mái che dốc nước để nước mưa không đọng lại trên nóc tủ, tránh tình trạng hoen gỉ tủ điện hoặc nước mưa tràn vào trong gây chập điện. Đảm bảo tủ điện công nghiệp ngoài trời sử dụng lâu dài, giảm chi phí thay thế hoặc sửa chữa.

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn tủ điện công nghiệp ngoài trời tới từ các thương hiệu lớn hoặc tự thiết kế để có sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, khi tự thiết kế phải có kỹ sư chuyên nghiệp, đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước.

2.3. Vật liệu tủ điện công nghiệp ngoài trời đảm bảo chất lượng

Vật liệu tủ điện là tiêu chí thứ 3 cần chú trọng để đảm bảo tủ điện thực hiện đúng chức năng của mình và bền bỉ với thời gian. Đảm bảo an toàn cho công nhân, kỹ sư điện, tránh các tác động từ môi trường, giảm hỏng hóc hoặc sự cố điện.

Nên ưu tiên chọn lựa tủ điện công nghiệp ngoài trời chất liệu Inox để đảm bảo chất lượng tủ điện nhất
Nên ưu tiên chọn lựa tủ điện công nghiệp ngoài trời chất liệu Inox để đảm bảo chất lượng tủ điện nhất

Doanh nghiệp nên chọn tủ điện công nghiệp ngoài trời làm từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao, chống nước tốt… như thép CT3 sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ SUS201, SUS304… Đây là các vật liệu có giá thành tương đối thấp, có khả năng cách điện, chống ăn mòn và gỉ sét. Ít bị hư hại hoặc hỏng hóc do va đập, thời tiết nên rất thích hợp khi đặt ngoài trời. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cao tạo nên sự chuyên nghiệp cho công trình.

Nếu xảy ra hỏng hóc thì chi phí sửa chữa hoặc thay mới tủ điện công nghiệp ngoài trời cũng không quá cao, không ảnh hưởng nhiều đến chi phí của doanh nghiệp.

3. Lưu ý khi lắp đặt tủ điện công nghiệp ngoài trời

Lắp đặt tủ điện công nghiệp ngoài trời là một công việc không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi độ chính xác và an toàn theo đúng tính toán, thiết kế hệ thống điện công nghiệp, nhà xưởng. Đồng thời phải đảm bảo hiệu quả vận hành cũng như công tác sửa chữa, bảo trì sau này. Doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư tối đa, chỉ cần đầu tư 1 lần ngay từ khi xây lắp. Vì vậy, doanh nghiệp nên tìm kiếm những kỹ sư điện có tay nghề cao, chuyên môn vững và nhiều kinh nghiệm thực tế.

SUMITECH là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây lắp công nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng triển khai, lắp đặt tủ điện công nghiệp ngoài trời đúng chuẩn và quy định của nhà nước. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực M&E. Hãy liên hệ ngay với SUMITECH để được kỹ sư tư vấn chi tiết báo giá cụ thể nhất.

Email: info.sumitechvn@gmail.com / Phone: 024 7108 8838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *