Điện lạnh nhà xưởng là gì? Có những hạng mục nào?

4/5 - (2 bình chọn)

8 Tháng Mười Hai, 2020|Quản trị viên

Bên cạnh hệ thống điện lưới, điện lạnh nhà xưởng cũng là một hạng mục vô cùng quan trọng cần đầu tư chuẩn chỉnh từ những bước đầu. Kỹ sư SMI sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất cần nắm rõ trước khi tiến hành thi công hạng mục này. Tìm hiểu ngay tại đây.

1. Điện lạnh nhà xưởng là gì?

Hệ thống điện lạnh nhà xưởng là hệ thống các thiết bị làm nóng, làm lạnh, tăng – giảm nhiệt độ môi trường trong nhà xưởng. Ví dụ: kho lạnh, tủ cấp đông, hệ thống điều hoà, hệ thống quạt làm mát,… Các thiết bị này có thể sử dụng điện năng hoặc năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau như gió, ánh sáng mặt trời,…

Hệ thống điện lạnh có một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà xưởng. Nó sẽ đảm bảo không khí luôn được lưu thông, làm mát, làm sạch, tạo không gian làm việc mát mẻ cho công nhân viên.

Quan trọng hơn hết là đảm bảo cho sản phẩm đầu ra đạt chuẩn, được bảo quản tốt hơn. Đặc biệt với các nhà xưởng yêu cầu cao về nhiệt độ, không khí như chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử… thì bắt buộc phải có hệ thống điện lạnh. Tuy nhiên, chi tiết việc thiết kế, thi công hạng mục này như thế nào còn phụ thuộc vào đặc điểm riêng của xưởng sản xuất.

Lắp đặt hệ thống điện lạnh cho nhà xưởng sản xuất linh kiện để đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm đầu ra
Lắp đặt hệ thống điện lạnh nhà xưởng sản xuất linh kiện để đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm đầu ra

2. Các hạng mục phổ biến của hệ thống điện lạnh nhà xưởng

Hiện nay hệ thống điện lạnh nhà xưởng được phân chia thành nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó 4 hạng mục chính thường được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà xưởng bao gồm:

2.1. Hệ thống điện lạnh thông gió trong nhà xưởng

Hệ thống thông gió trong nhà xưởng là một hạng mục điện lạnh nhà xưởng có vai trò điều hoà không khí, tạo luồng không khí lưu thông trong nhà xưởng, từ đó cung cấp không khí tươi, sạch cho các công nhân trong nhà xưởng. Việc làm tươi mới không khí cũng có thể làm giảm nhiệt độ, tăng lượng oxy, loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, nấm mốc.

Những thiết bị điện thông gió và làm mát nhà xưởng nổi bật nhất phải kể đến là: quạt thông gió, quạt làm mát, tấm làm mát, các thanh lam gió… Các thiết bị này thường có công suất là 18.000m3/h.

Xem thêm: So sánh các loại thông gió nhà xưởng phổ biến hiện nay

2.2. Hệ thống điện lạnh điều hòa không khí nhà xưởng

Cũng giống với hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí làm tươi mới không khí và giảm nhiệt độ bên trong nhanh chóng. Hiệu quả làm mát cao hơn đồng thời chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành cũng cao hơn nhiều.

Ưu điểm của hệ thống điện lạnh nhà xưởng sử dụng điều hòa không khí là làm lạnh trên diện rộng nên có công suất rất lớn. Do đó, tuỳ thuộc vào tính chất ngành nghề sản xuất và đặc điểm riêng của nhà xưởng mà chủ doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn hệ thống thông gió hay hệ thống điều hoà.

Hệ thống điều hòa làm mát nhà xưởng nhanh trên diện rộng
Hệ thống điều hòa làm mát nhà xưởng nhanh trên diện rộng

2.3. Hệ thống kho lạnh của nhà xưởng

Đối với những hàng hoá cần bảo quản ở nhiệt độ thấp như hoa quả, thực phẩm,… nhà xưởng, kho hàng sẽ cần có một hệ thống điện kho lạnh riêng biệt. Các doanh nghiệp có thể hiểu một cách đơn giản hệ thống kho lạnh giống như những chiếc tủ lạnh với kích thước lớn hơn. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể điều chỉnh theo yêu cầu bảo quản.

Một kho lạnh nhà xưởng cần có những thiết bị sau:

  • Máy nén khí
  • Bình tách lỏng hồi nhiệt
  • Bình trung gian
  • Vỏ kho

2.4. Hệ thống làm mát nước, cấp đông nhanh

Hệ thống làm mát bằng hơi nước có tác dụng làm mát các máy móc, góp phần giảm nguy cơ cháy nổ, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Đồng thời mang lại môi trường làm việc mát mẻ, an toàn cho công nhân. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn cưỡng bức, đạt hiệu quả làm mát nhanh chóng và duy trì độ ẩm không khí, không gây hại cho con người và môi trường.

Hệ thống cấp đông nhanh cũng có vai trò bảo quản các loại sản phẩm như thực phẩm, hoa quả, rau củ,… Tuy nhiên, hệ thống cấp đông nhanh sẽ làm giảm nhiệt độ của hàng hoá xuống đến mức đông lạnh trong thời gian ngắn rồi mới đưa vào hệ thống kho lạnh để lưu trữ.

3. Lắp đặt điện lạnh nhà xưởng – Tự lắp hay thuê ngoài?

Việc lắp đặt hệ thống điện lạnh nhà xưởng đòi hỏi doanh nghiệp phải có một đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Bởi đây là các hệ thống phức tạp, có nhiều trang thiết bị, kết nối với các hệ thống khác. Nếu xảy ra sơ suất sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nhà xưởng, thậm chí có thể gây cháy nổ nguy hiểm.

Nếu có đội ngũ chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tự thiết kế, lắp đặt điện lạnh. Nếu không có sẵn một đội ngũ nhân sự tay nghề cao thì lựa chọn thuê các đơn vị bên ngoài là giải pháp nên chọn. Những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây lắp điện lạnh công nghiệp như SUMITECH sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình hoàn thành hệ thống điện lạnh nhà xưởng an toàn, chính xác, hiệu quả.

4. SUMITECH – Địa chỉ uy tín để lắp đặt điện lạnh cho nhà xưởng

SUMITECH là đơn vị có nhiều uy tín trong lĩnh vực xây lắp hệ thống điện lạnh, hệ thống điện, thông gió, chiếu sáng,…. cho nhà xưởng. Chúng tôi tự tin với những ưu điểm vượt trội như:

  • Chúng tôi đáp ứng từng bước theo yêu cầu doanh nghiệp. Ngay từ quá trình thiết kế đến thi công hệ thống điện lạnh, SUMITECH luôn đồng hành và lắng nghe mọi yêu cầu, ý kiến của doanh nghiệp.
  • SUMITECH sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, tốt nghiệp đại học, cao học chuyên về điện công nghiệp nói chung và điện lạnh nói riêng. Nhiều năm tham gia các dự án điện nhà xưởng thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.
  • Hơn 10 năm kinh nghiệm: SUMITECH đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc như ABB, TOTO, GOSHI, HONDA…
  • Quy trình làm việc khoa học, hợp lý theo chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn Việt Nam. Từng hạng mục trong hợp đồng được thi công đúng chi tiết, hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng đảm bảo.
  • Mức giá cả phải chăng. Bằng năng lực và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, báo giá thiết kế và lắp đặt điện lạnh nhà xưởng của chúng tôi luôn đảm bảo hợp lý và tương xứng với chất lượng dịch vụ.
  • Chất lượng dịch vụ cao, chính sách bảo trì, hậu mãi tận tâm. SUMITECH thiết kế bản vẽ 3D chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống điện làm mát nhà xưởng của chúng tôi tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc,… Chính sách bảo trì lâu dài, hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ kỹ sư.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá chi tiết cho hạng mục điện lạnh nhà xưởng, các doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với SUMITECH qua các kênh sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *