Tải MIỄN PHÍ mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp

5/5 - (3 bình chọn)

21 Tháng Một, 2021|Quản trị viên

Dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tốt nhất

Dự toán xây dựng nhà xưởng là một khâu vô cùng quan trọng để doanh nghiệp dự trù và cân nhắc chi phí xây dựng cho phù hợp. Các mẫu dự toán cùng những lưu ý hữu ích sau đây sẽ giúp doanh nghiệp dự tính chi phí xây dựng một cách chính xác nhất.

1. Tải mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng miễn phí

Dự toán xây dựng là tính toán những chi phí phát sinh để hoàn thiện nhà xưởng phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Do đó, việc dự toán chính xác sẽ giúp doanh nghiệp cân nhắc, dự trù được nguồn chi phí phù hợp. Không làm ảnh hưởng tới việc lập dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng, từ đó sử dụng tối ưu nguồn vốn doanh nghiệp.

Dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tốt nhất
Dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng giúp doanh nghiệp lên kế hoạch tốt nhất

Với vai trò quan trọng như vậy, dự toán xây dựng cần được mô tả dưới dạng văn bản với đầy đủ các nội dung cần thiết. Để nắm được hình thức và bố cục của một bản dự toán xây dựng, bạn có thể tham khảo một số mẫu dự toán TẠI ĐÂY.

2. Bản dự toán xây dựng nhà xưởng cần có những gì?

Tùy vào đặc điểm và yêu cầu của mỗi nhà xưởng mà bản dự toán có thể bao gồm những phần nội dung khác nhau. Song, nhìn chung một bản dự toán xây dựng nhà xưởng chuẩn cần bao gồm đầy đủ các phần sau:

  • Dự toán hạng mục công trình: Dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp cũng như đặc điểm của nhà xưởng cần xây dựng mà kỹ sư sẽ xác định những hạng mục cần xây dựng và lắp đặt. Bao gồm tất cả những hạng mục từ khi khởi công đến khi kết thúc xây dựng.
  • Tổng hợp báo giá vật tư: Khi đã lên được đầy đủ hạng mục công trình kỹ thuật thực hiện bóc tách chi tiết vật tư cần dùng xây dựng nhà xưởng. Sau đó, tổng hợp tính giá từng loại vật tư cụ thể dựa trên báo giá của đơn vị cung cấp.
  • Tổng hợp dự toán chi phí xây dựng: Tổng hợp báo giá từng vật tư và giá nhân công thực hiện từng hạng mục sẽ dự toán được tổng chi phí xây dựng

Bên cạnh những nội dung cố định như trên, bạn cũng có thể bổ sung một số nội dung khác tùy thuộc theo đặc điểm của công trình và yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc bổ sung các nội dung cần chú trọng đến bố cục của dự toán để đảm bảo người đọc có thể dễ xem, dễ hiểu.

>> Xem thêm: Báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng mới nhất 2021

3. Những lưu ý khi lên bản dự toán xây dựng

Bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ các hạng mục kể trên. Để dự toán xây dựng nhà xưởng hợp lý, bạn cũng cần lưu ý một số những vấn đề sau:

  • Cần lấy báo giá vật tư mới nhất: Báo giá vật tư sẽ ảnh hưởng rất lớn tới dự toán tổng chi phí xây dựng công trình. Do đó, khi lấy báo giá vật tư bạn nên lưu ý tham khảo các báo giá mới nhất để điền vào bản dự toán. Khi đó, dự toán sẽ có độ chính xác cao hơn và hạn chế được tình trạng phát sinh chi phí xây dựng trong quá trình thi công.
  • File dự toán nên đi kèm với bản thiết kế: Khi thực hiện lên dự toán chi phí xây dựng bạn nên bám sát bản thiết kế để tính toán hạng mục, vật tư đi kèm được đầy đủ, chi tiết. Đồng thời, có bản thiết kế đi kèm sẽ giúp dự toán sát với thực tế và giúp dễ hình dung ra công trình nhà xưởng, thuận tiện cho người xem.
File dự toán cần đi kèm bản thiết kế để tăng tính thực tế và thuận tiện cho người xem
File dự toán cần đi kèm bản thiết kế để tăng tính thực tế và thuận tiện cho người xem

Như vậy, để thực hiện bản dự toán xây dựng cần có sự tính toán kỹ càng, am hiểu chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả cao nhất doanh nghiệp nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết.

SUMITECH với hơn 10 năm hình thành và phát triển đã tham gia nhiều dự án và là một trong những công ty xây dựng nhà xưởng hàng đầu. Đồng thời, sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên ngành, giàu kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp lên dự toán xây dựng một cách chính xác nhất.

SUMITECH sẵn sàng tư vấn dự toán xây dựng nhà xưởng công nghiệp  hiệu quả cho khách hàng
SUMITECH cung cấp dịch vụ tư vấn dự toán xây dựng cho khách hàng

Để tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn thực hiện dự toán xây dựng nhà xưởng cụ thể cho doanh nghiệp quý khách vui lòng liên hệ với SUMITECH thông qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *