Nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép

5/5 - (2 bình chọn)

21 Tháng Ba, 2021|Quản trị viên

Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế vô cùng linh hoạt và tiết kiệm chi phí

So sánh nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép giúp doanh nghiệp nắm rõ được các điểm giống và khác nhau. Từ đó chủ đầu tư sẽ đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu xem 2 loại nhà xưởng này có điểm gì khác nhau nhé.

1. So sánh giữa nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông

2 loại nhà xưởng trên đều mang những đặc điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, yêu cầu và kinh phí của chủ đầu tư. Bảng so sánh sau sẽ giúp khách hàng phân biệt dễ dàng.

Tiêu chíNhà xưởng bê tông cốt thépNhà xưởng khung thép
Kiến trúcCó thể tạo hình linh hoạt, kể cả những hoa văn uốn lượn uyển chuyển do được tạo nên bằng phương pháp ghép cốt pha đổ tại chỗ.Được sản xuất sẵn tại nhà máy theo kích thước và thiết kế có sẵn, không thể tạo hoa văn, phào chỉ dễ dàng.
Khả năng chịu lực– Kiến trúc sư có thể dễ dàng thiết kế trọng tải.

– Khả năng vượt nhịp: khoảng 7m.

– Kết cấu bê tông chịu tải tốt nhưng khó kiểm chứng được chất lượng vì thi công trực tiếp tại công trường.

– Kiến trúc sư dễ dàng thiết kế trọng tải. Kết cấu thép có khả năng chịu tải lớn với tiết diện nhỏ hơn bê tông nhiều lần.

– Khả năng chịu các lực kéo, nén, uốn của khung thép cũng tốt hơn bê tông rất nhiều.

– Khả năng vượt nhịp: từ 9m đến 13m.

– Khung thép được thiết kế và sản xuất đồng bộ tại nhà máy nên chất lượng có thể kiểm soát dễ dàng.

Tuổi thọ công trìnhThông thường, nhà bê tông cốt thép sẽ xuống cấp sau 30 – 40 năm. Nếu được xây dựng tốt và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ có thể kéo dài từ 40 – 100 năm.Tuổi thọ trung bình của nhà xưởng khung thép tiền chế không dưới 100 năm.
Khả năng kết hợp vật liệuBê tông có thể kết hợp với nhiều vật liệu xây dựng truyền thống như cát, xi măng, gạch, đá, gỗ,…Ngoài các vật liệu truyền thống, nhà khung thép còn có khả năng kết hợp với các loại vật liệu mới, siêu bền, siêu nhẹ và thân thiện với môi trường như tôn lợp sinh thái, xốp cách nhiệt, kính tiết kiệm năng lượng,…
Thời gian hoàn thànhMột công trình nhà xưởng bê tông cốt thép có diện tích 300㎡ thường mất thời gian thi công là khoảng 6 tháng.Nhà xưởng khung thép tiền chế có diện tích 300㎡ chỉ mất một nửa thời gian (3 tháng) để hoàn thiện.
Mức giá thànhGiá thành vật liệu xây dựng nhà xưởng bê tông rẻ hơn so với thép.Các loại thép cao cấp, chất lượng tốt có giá thành cao. Tuy nhiên, thời gian thi công nhà khung thép được rút ngắn hơn nhiều nên giá thành xây dựng vẫn rẻ hơn nhà xưởng bê tông từ 10% đến 15%.
Công tác bảo dưỡngViệc nâng cấp, cơi nới khá phức tạp và mất nhiều thời gian vì cần đục đẽo, khoan cấy, đổ bù,…Sửa chữa, cơi nới dễ dàng và linh hoạt do cấu kiện cũ đã được khoan sẵn các lỗ nên người thợ có thể dễ dàng tháo lắp bulông.

Nhà xưởng khung thép có thể dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.

Khả năng thanh lýGiá trị thanh lý của nhà xưởng bê tông thấp, chỉ có thể thanh lý phần cốt thép hoặc gạch nhưng mất nhiều thời gian và công sức đục đẽo.Giá trị thanh lý nhà xưởng khung thép cao, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt, xây dựng lại nếu muốn đổi địa điểm.

Qua bảng so sánh trên, chúng ta có thể thấy được nhà xưởng khung thép tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm hơn. Đặc biệt là phù hợp nếu có nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Nhà thép tiền chế xây dựng dễ dàng và nhanh chóng
Nhà thép tiền chế xây dựng dễ dàng và nhanh chóng

2. Nên lựa chọn xây dựng nhà xưởng thép tiền chế hay nhà xưởng bê tông cốt thép?

Việc lựa chọn loại nhà xưởng nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như nhu cầu sử dụng, mức độ chi phí, thời gian thi công, nhân sự thi công…

  • Nhà xưởng bê tông cốt thép sẽ phù hợp với doanh nghiệp có mặt bằng với diện tích hạn chế, có thể thi công trong thời gian dài. Nhà xưởng không có nhu cầu di chuyển vị trí hay thay đổi trong tương lai.
  • Nhà xưởng thép tiền chế sẽ phù hợp với doanh nghiệp có diện tích nhà xưởng cần xây dựng lớn. Thời gian thi công cần sự nhanh chóng và có nhu cầu mở rộng trong tương lai.

3. Các mẫu nhà xưởng khung thép đẹp nhất hiện nay

Nhà xưởng khung thép vừa có lợi thế về chi phí, thời gian vừa phù hợp với hầu hết ngành nghề nên được lựa chọn rất phổ biến. Sau đâu là các mẫu nhà xưởng khung thép đẹp nhất hiện nay, khách hàng có thể tham khảo:

Nhà xưởng khung thép một tầng, mái tôn
Nhà xưởng khung thép một tầng, mái tôn
Nhà xưởng 2 tầng kết hợp văn phòng với thiết kế hiện đại
Nhà xưởng 2 tầng kết hợp văn phòng với thiết kế hiện đại
Nhà xưởng khung thép 2 tầng với diện tích lớn, mái tôn và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
Nhà xưởng khung thép 2 tầng với diện tích lớn, mái tôn và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
Nhà xưởng khung thép 2 tầng kết hợp văn phòng diện tích lớn, hệ thống thông gió và làm mát hiện đại
Nhà xưởng khung thép 2 tầng kết hợp văn phòng diện tích lớn, hệ thống thông gió và làm mát hiện đại

4. SUMITECH – Đơn vị thi công nhà xưởng hàng đầu

SUMITECH là đơn vị thi công nhà xưởng chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, SUMITECH đã thực hiện nhiều dự án nhà xưởng cho nhiều đơn vị, tập đoàn lớn như Honda, Goshi, ABB, Sơn Nippon, TOTO,…

Khi lựa chọn SUMITECH, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Ngoài ra, mọi yêu cầu của khách hàng cũng sẽ được SUMITECH đáp ứng đầy đủ. SUMITECH đã có được sự tin tưởng hợp tác của nhiều khách hàng, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các công ty, tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam.

Hãy liên hệ với SUMITECH qua các kênh sau để được tư vấn về xây dựng nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép:

One thought on “Nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép

  1. Pingback: Ưu điểm và nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “Nhà xưởng thép tiền chế và nhà xưởng bê tông cốt thép

  1. Pingback: Ưu điểm và nhược điểm của nhà xưởng bê tông cốt thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *