Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng

5/5 - (3 bình chọn)

20 Tháng Một, 2021|Quản trị viên

Thiết kế văn phòng ở tầng 2 tách biệt với khu vực sản xuất

Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng đang là một hạng mục không thể thiếu tại nhiều khu công nghiệp hiện nay. Vậy công trình này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Nên lựa chọn loại hình văn phòng nào trong nhà xưởng? Đâu là đơn vị nhận thi công hạng mục này với chi phí tối ưu và chất lượng tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó cho bạn.

1. Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng – Nhiều ưu điểm nổi bật

Việc đưa 2 khối văn phòng – nhà xưởng sản xuất làm việc tại cùng 1 địa điểm thay vì tách rời là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ hiện nay. Kiểu thiết kế này không chỉ tối ưu chi phí, diện tích mà còn tăng tính đồng bộ cho cho công trình nhà xưởng. Những ưu điểm tuyệt vời của việc xây dựng văn phòng trong nhà xưởng có thể kể đến như:

 • Tận dụng tối đa diện tích đang có: Với thiết kế này bộ phận sản xuất trong nhà xưởng và bộ phận văn phòng sẽ sử dụng cùng một hệ thống giao thông, kho lưu trữ, canteen… Do đó sẽ tiết kiệm được đáng kể diện tích xây dựng và mở rộng được quy mô nhà xưởng.
 • Giảm thiểu chi phí đầu tư: Khi thiết kế xây dựng văn phòng trong nhà xưởng doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí thiết kế hệ thống điện, nước, thông gió, làm mát… một lần duy nhất. Nhờ vậy tiết kiệm được đáng kể chi phí nhân công, vật liệu. Đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian thi công, từ đó giảm thiểu đáng kể tổng chi phí xây dựng.
 • Thuận tiện giao tiếp, làm việc giữa khối sản xuất và văn phòng: Khi cần trao đổi về công việc, các nhân viên không cần di chuyển quá xa. Quá trình trao đổi diễn ra nhanh chóng mang lại hiệu suất công việc cao. Các bộ phận nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch và giải đáp thắc mắc kịp thời khi cần thiết.
 • Dễ dàng quản lý cả 2 khu vực văn phòng và nhà xưởng: Người quản lý không cần di chuyển qua lại nhiều nên có thể nhanh chóng kiểm tra, nắm bắt tình hình và can thiệp nhanh chóng khi có tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó việc quản lý hệ thống cơ sở hạ tầng và an ninh an toàn nhà xưởng cũng hiệu quả hơn nhiều.
 • Sử dụng chung cơ sở hạ tầng: Các hạng mục như đèn chiếu sáng, hệ thống điện, thông gió công nghiệp, camera,… được sử dụng chung khi xây dựng văn phòng trong nhà xưởng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian thi công và cả chi phí vận hành.
 • Tiết kiệm chi phí khi mở rộng, sửa chữa văn phòng: Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi về nhân sự, quy mô. Khi đó thay vì phải tốn kém chi phí thuê một văn phòng với quy mô rộng hơn, doanh nghiệp có thể thiết kế lại quy mô văn phòng theo tỷ lệ phù hợp với nhà xưởng.
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn

Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích trước mắt và dài hạn cho doanh nghiệp. Vì vậy, được rất nhiều đơn vị xem xét lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù ngành nghề mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn xây dựng văn phòng kết hợp với nhà xưởng theo những cách khác nhau. 

2. Các loại văn phòng kết hợp với nhà xưởng phổ biến

Hiện nay, văn phòng kết hợp nhà xưởng được chia thành 2 loại chính theo từng yêu cầu của doanh nghiệp.

2.1. Văn phòng lắp ghép bên trong nhà xưởng

Văn phòng lắp ghép bên trong nhà xưởng là loại văn phòng được bố trí cùng không gian với nhà xưởng. Hai khu vực được ngăn cách với nhau bằng vật liệu cách âm, cách nhiệt. Được xây dựng trên một mặt bằng, một khu đất. Thông thường, diện tích văn phòng sẽ nhỏ hơn, phù hợp với số lượng ít nhân sự.

Loại văn phòng này sẽ phù hợp với doanh nghiệp có diện tích nhà xưởng lớn. Có nhiều không gian để bố trí các khu vực trên cùng một mặt sàn. Phổ biến nhất là xưởng may mặc. Chủ xưởng có thể kết hợp cả kho chứa hàng, khu vực sản xuất và khu vực văn phòng.

Việc xây dựng văn phòng trong nhà xưởng theo kiểu lắp ghép có ưu điểm:

 • Dễ mở rộng/thu nhỏ khi cần thiết: Doanh nghiệp chỉ cần thay đổi vách ngăn là nhanh chóng mở rộng hoặc thu nhỏ không gian cho từng khu vực.
 • Tiết kiệm chi phí: Việc tạo văn phòng bằng cách sử dụng vách ngăn trong nhà xưởng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xây dựng một văn phòng hoàn chỉnh hoặc thuê nhà văn phòng bên ngoài.
 • Thi công nhanh chóng: Quá trình thi công văn phòng gói gọn với kế hoạch xây dựng nhà xưởng. Doanh nghiệp không mất nhiều thời gian xây dựng và vận chuyển nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, xây dựng văn phòng trong nhà xưởng theo kiểu lắp ghép cũng có một số nhược điểm:

 • Đòi hỏi diện tích nhà xưởng rộng đủ cho cả hai loại công trình.
 • Cần phương án thiết kế chuẩn để sử dụng diện tích tốt nhất, tiết kiệm chi phí.
Kết hợp khu văn phòng, lễ tân và xưởng sản xuất trên cùng 1 diện tích
Kết hợp khu văn phòng, lễ tân và xưởng sản xuất trên cùng 1 diện tích
2 khu vực được ngăn cách với nhau bởi kính cường lực, cách âm
2 khu vực được ngăn cách với nhau bởi kính cường lực, cách âm
Thiết kế văn phòng 2 tầng trong nhà xưởng
Thiết kế văn phòng 2 tầng trong nhà xưởng
Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng theo kiểu lắp ghép giúp giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp
Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng theo kiểu lắp ghép giúp giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

2.2. Nhà xưởng tầng trệt, văn phòng tầng 2

Một cách khác để xây dựng văn phòng trong nhà xưởng đó lại đặt văn phòng tại tầng hai của công trình. Điều này giúp phân tách 2 khu vực chuyên biệt và được thông tầng với nhau bởi cầu thang.

Loại văn phòng này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Diện tích mặt bằng không quá lớn nhưng vẫn muốn có đầy đủ các khu vực. Bao gồm nơi sản xuất, văn phòng, nhà kho và các không gian phụ trợ cho nhân viên.

Ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng tầng trệt, văn phòng tầng 2 là:

 • Đồng bộ trong khi vẫn tạo sự chuyên biệt: Khác với kiểu xây dựng văn phòng trong nhà xưởng bằng cách lắp ghép, cách xây dựng này giúp bộ phận hành chính có không gian làm việc riêng, không bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn và những yếu tố gây nhiễu khác từ hoạt động sản xuất. Đồng thời giữa nhà xưởng và văn phòng chỉ cách nhau 1 tầng nên vẫn đảm bảo tính đồng bộ của các bộ phận trong hoạt động.
 • Không gian tiếp khách chuyên nghiệp: Thay vì phải đi qua khu vực sản xuất mới đến được văn phòng thì với kiểu thiết kế này khách hàng sẽ đến thẳng khu vực phòng khách. Điều này sẽ giúp gia tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Nhược điểm của việc xây dựng văn phòng trong nhà xưởng kiểu này là:

 • Khó mở rộng quy mô văn phòng do diện tích hạn chế.
 • Thời gian thi công lâu hơn do phải thi công theo tầng.
 • Chi phí đầu tư cao hơn do tốn thêm thời gian thi công và chi phí nhân công xây dựng.
Thiết kế văn phòng ở tầng 2 tách biệt với khu vực sản xuất
Thiết kế văn phòng ở tầng 2 tách biệt với khu vực sản xuất
Một mẫu thiết kế nhà xưởng tầng trệt văn phòng tầng 2
Một mẫu thiết kế nhà xưởng tầng trệt văn phòng tầng 2
Thiết kế nhà xưởng tầng 1, văn phòng tầng 2 mang tính thẩm mỹ cao
Thiết kế nhà xưởng tầng 1, văn phòng tầng 2 mang tính thẩm mỹ cao
Xây dựng văn phòng và nhà xưởng ở 2 tầng khác nhau tạo sự chuyên biệt
Xây dựng văn phòng trong nhà xưởng ở 2 tầng khác nhau tạo sự chuyên biệt

3. SUMITECH – Đơn vị thiết kế, xây dựng văn phòng trong nhà xưởng theo yêu cầu

SUMITECH là đơn vị tư vấn, thiết kế layout văn phòng, xây dựng nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, SUMITECH đã từng thực hiện nhiều dự án lớn tại KCN Thanh Trì, Nhà máy tại Hoàng Mai (Hà Nội). Nhà máy tại các KCN Bắc Ninh, Hà Nam, xưởng sản xuất tại Hưng Yên…

Khi lựa chọn SUMITECH là đơn vị xây dựng văn phòng trong nhà xưởng các chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ vượt trội:

 • Đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất với diện tích và chi phí của khách hàng. Thi công ĐÚNG – CHUẨN – ĐẸP. Thi công đúng với thời gian đã cam kết cùng khách hàng.
 • Thiết kế 2D, 3D MIỄN PHÍ, giá thành cạnh tranh và phù hợp nhất.
 • Quy trình làm việc hiện đại, khoa học, giảm thiếu các công đoạn không cần thiết, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá xây dựng văn phòng trong nhà xưởng, các doanh nghiệp hãy liên hệ với SUMITECH qua các phương thức sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *