Dịch vụ thi công Canteen nhà xưởng theo yêu cầu

5/5 - (3 bình chọn)

21 Tháng Một, 2021|Quản trị viên

Canteen cũng là khu vực “nạp năng lượng” cho công nhân sau giờ làm việc

Thi công canteen nhà xưởng cần lưu ý đến sức chứa, vị trí cũng như các quy định của nhà nước. Đây cũng là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gửi đến SUMITECH nhờ tư vấn. Sau đây kỹ sư SUMITECH sẽ giải đáp chi tiết, đừng bỏ qua nhé!

1. Đặc điểm của Canteen nhà xưởng

Không như canteen trường học, canteen nhà xưởng là hạng mục được xây dựng chủ yếu nhằm mục đích nâng cao chất lượng đời sống công nhân viên. Do đó thay vì bán các loại đồ ăn vặt, canteen nhà xưởng cung cấp những thực đơn cơm theo suất chính và đồ ăn thêm như mỳ, bún, phở… để công nhân viên thay đổi và bổ sung thêm khẩu phần ăn.

Canteen cũng là khu vực “nạp năng lượng” cho công nhân sau giờ làm việc
Canteen cũng là khu vực “nạp năng lượng” cho công nhân sau giờ làm việc

Đó là nơi để công nhân viên ăn trưa, nghỉ trưa, thư giãn sau những giờ làm việc miệt mài. Vì vậy một đơn vị có canteen thoáng đãng, sạch sẽ, bố trí hợp lý sẽ tạo thiện cảm giúp người lao động thêm yêu quý doanh nghiệp. Do phục vụ những nhu cầu khác nhau nên thiết kế không gian canteen nhà xưởng cũng khác so với canteen trường học:

 • Canteen trường học thường có quy mô vừa và nhỏ, các khu vực bếp và bán hàng thường gộp chung để tiết kiệm diện tích. Thiết kế vị trí ngồi thường thoải mái và linh động để học sinh, sinh viên có thể tụ tập ăn uống và giao lưu.
 • Canteen nhà xưởng thường có quy mô khá lớn và có sự tách biệt rõ ràng từng khu như: vị trí ngồi, bàn ăn công nhân, khu sơ chế, khu nấu ăn, khu vệ sinh, sơ chế đồ… Mỗi khu sẽ đảm bảo yếu tố rộng rãi, sạch sẽ, thoáng đãng. Nhờ đó việc di chuyển khi đến giờ ăn trở nên dễ dàng. Lao công cũng dễ lau dọn và sắp xếp.
Thi công Canteen nhà xưởng cần chú ý tới sắp xếp từng khu để di chuyển, lau dọn dễ dàng hơn
Thi công Canteen nhà xưởng cần chú ý tới sắp xếp từng khu để di chuyển, lau dọn dễ dàng hơn

Để sở hữu một Canteen nhà xưởng đạt chuẩn như trên thì cần tính toán kỹ càng số lượng công nhân viên, kiểu bàn ghế, diện tích, vị trí… Lưu ý từ bước quy hoạch, khâu thiết kế cho đến sau thi công. Hãy cùng xem chi tiết những tiêu chí đó tại phần tiếp theo.

2. Những tiêu chí cần biết khi thi công Canteen nhà xưởng

Sau đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất chủ doanh nghiệp cần chú ý để thiết kế và thi công Canteen nhà xưởng đạt hiệu quả cao.

2.1. Vị trí của Canteen nhà xưởng

Đây là yếu tố đầu tiên cần đặc biệt quan tâm ngay từ khi thiết kế. Vị trí Canteen phải đảm bảo thuận tiện cho nhân viên từ mọi phân xưởng khác nhau di chuyển tới.

Vị trí đặt Canteen không nên cách quá xa nhà xưởng, tránh việc di chuyển mất thời gian
Vị trí đặt Canteen không nên cách quá xa nhà xưởng, tránh việc di chuyển mất thời gian

Tránh khoảng cách quá xa nhà xưởng. Vì điều đó sẽ làm giảm thời gian ăn uống, nghỉ ngơi của công nhân, gây ra mệt mỏi và làm hạn chế năng suất lao động. Tốt nhất nên đặt ở vị trí trung tâm để tất cả nhân viên đều có thể di chuyển đến Canteen nhanh chóng.

2.2. Sức chứa của Canteen nhà xưởng

Sức chứa là yếu tố tiếp theo cần quan tâm khi thi công Canteen nhà xưởng. Sức chứa của Canteen cần phải được tính toán cụ thể và kỹ lượng để phục vụ được số lượng người lớn nhất. Yếu tố này được xác định dựa vào tổng số lượng lao động hoặc số lượng công nhân làm việc tại nhà xưởng theo từng ca khác nhau. Nếu số lượng nhân sự lớn nhưng diện tích xây dựng nhỏ thì nên hạn chế các cột, bàn ghế không cần thiết.

Canteen nhà xưởng phải phục vụ được số lượng công nhân viên lớn nhất có thể phát sinh trong giờ ăn
Canteen nhà xưởng phải phục vụ được số lượng công nhân viên lớn nhất có thể phát sinh trong giờ ăn

Ngoài ra sức chứa còn ảnh hưởng tới số lượng quầy bếp, quầy chia phần ăn, số nhân sự phục vụ (đầu bếp, lao công), hệ thống thông gió… Và nhân tố này cũng mang tính quyết định tới chi phí xây dựng ban đầu của doanh nghiệp. Bởi vậy, doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ càng, tỉ mỉ để xây dựng Canteen phù hợp, tối ưu nhất.

2.3. Tuân thủ các quy định của nhà nước

Cần xây dựng, thi công Canteen nhà xưởng đáp ứng các tiêu chí, quy định của nhà nước
Cần xây dựng, thi công Canteen nhà xưởng đáp ứng các tiêu chí, quy định của nhà nước

Ngoài những yêu cầu trên thì việc thi công Canteen nhà xưởng phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trong Thông tư 15/012/TT-BYT của Bộ Y tế về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm. Cụ thể:

 • Yêu cầu với cơ sở doanh nghiệp: Thiết kế và bố trí hợp lý, tránh các nguồn ô nhiễm. Đồng thời trang bị đầy đủ các hệ thống thông gió công nghiệp, chiếu sáng, xử lý chất thải, khu vệ sinh và thay đồ bảo hộ.
 • Yêu cầu với các trang thiết bị, dụng cụ: Phải vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ, không bị han gỉ hoặc sứt mẻ. Số lượng vừa đủ.
 • Yêu cầu với người trực tiếp sản xuất thực phẩm: Phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và tuân thủ các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Yêu cầu với bảo quản thực phẩm: Phải có kho bảo quản thực phẩm an toàn, thông thoáng, tránh côn trùng và các kệ chứa, tủ chứa chuyên dụng.

3. Những lý do nên chọn SUMITECH là nhà thầu thi công Canteen nhà xưởng

Để đáp ứng tất cả các tiêu chí trên đòi hỏi đội ngũ thi công nhiều kỹ năng và sự am hiểu chuyên sâu. Do đó, nếu không có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp thì doanh nghiệp nên chọn đơn vị uy tín để hợp tác.

SUMITECH - điểm đến tin cậy cho mọi doanh nghiệp
SUMITECH – điểm đến tin cậy cho mọi doanh nghiệp

SUMITECH với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các hạng mục công nghiệp như nhà xưởng, Canteen nhà xưởng, kho rác nhà máy, văn phòng trong nhà xưởng sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho khách hàng. SUMITECH cam kết mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất:

 • Đáp ứng theo tiêu chuẩn quy định Nhà nước: Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của SUMITECH sẽ triển khai theo đúng tiêu chuẩn. Vừa đảm bảo đúng yêu cầu vừa đáp ứng tốt quy định, thi công 1 lần chuẩn chỉnh.
 • Cam kết mức giá phải chăng: Với hơn 10 năm tham gia vào những dự án lớn, nhỏ giúp SUMITECH có kinh nghiệm quý báu để xây dựng Canteen nhà xưởng hợp lý, hiệu quả và tối ưu chi phí. Canteen sẽ được thiết kế phù hợp, đảm bảo đủ sức chứa số lượng công nhân viên với mức giá phải chăng nhất.
 • Thời gian thi công nhanh chóng: Tiến độ công trình là yếu tố mà doanh nghiệp luôn coi trọng. Nhận thức rõ mong muốn đó, SUMITECH luôn chú trọng thời gian thi công, đảm bảo hoàn thành công trình Canteen nhà xưởng vào đúng thời hạn như hợp đồng ký kết.

Với những ưu điểm nổi bật trên cùng phương châm ĐÚNG – CHUẨN – ĐẸP, SUMITECH luôn là điểm đến tin cậy cho mọi doanh nghiệp có nhu cầu thi công Canteen nhà xưởng.

4. Quy trình thi công Canteen nhà xưởng của SUMITECH

Đề cao tính chuyên nghiệp và chất lượng lên hàng đầu, khi nhận xây dựng Canteen nhà xưởng SUMITECH luôn thực hiện theo một quy trình đầy đủ và tuần tự. Cụ thể:

4.1. Xem xét mặt bằng, thảo luận sơ bộ

Khi nhận được yêu cầu khách hàng, SUMITECH sẽ cử kỹ thuật viên xuống địa điểm công trình để khảo sát mặt bằng, vị trí nhà xưởng. Thực hiện thảo luận sơ bộ về các vấn đề như: kiểu bố trí bếp nấu, vị trí đặt bàn ăn, khu sơ chế, khu vệ sinh; những thiết bị cần thiết, cơ bản của nhà bếp, thời gian thi công.

SUMITECH thực hiện khảo sát mặt bằng để có những thiết kế Canteen nhà xưởng phù hợp nhất
SUMITECH thực hiện khảo sát mặt bằng để có những thiết kế Canteen nhà xưởng phù hợp nhất

Sau đó, SUMITECH giúp doanh nghiệp dự trù khoảng chi phí để thực hiện dự án, bao gồm cả những chi phí có thể phát sinh để nhà quản lý lên kế hoạch hiệu quả.

4.2. Đưa ra bản thiết kế Canteen cho nhà xưởng

Sau khi 2 bên đã thống nhất những thảo luận sơ bộ, SUMITECH sẽ tiến hành tính toán và đưa ra bản thiết kế 3D của Canteen để khách hàng dễ hình dung. Bản vẽ được thiết kế dựa vào đặc điểm, nhu cầu doanh nghiệp sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

4.3. Tiến hành thi công Canteen nhà xưởng

Bản thiết kế sau khi hoàn thành sẽ được giao cho khách hàng kiểm duyệt và chỉnh sửa để đạt chất lượng tốt nhất. Chỉ khi đạt được sự thống nhất giữa hai bên về bản thiết kế thì SUMITECH mới bắt đầu thi công Canteen nhà xưởng.

Quá trình thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp, chính xác theo bản vẽ
Quá trình thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp, chính xác theo bản vẽ

Quá trình thi công sẽ được thực hiện bởi các kỹ sư chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của SUMITECH. Đảm bảo công trình được xây dựng theo đúng bản vẽ và hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh nhất.

4.4. Bảo hành, bảo dưỡng Canteen nhà xưởng

Sau khi hoàn thành thi công Canteen nhà xưởng, SUMITECH sẽ bảo hành để duy trì chất lượng cho công trình cho khách hàng
Sau khi hoàn thành thi công Canteen nhà xưởng, SUMITECH sẽ bảo hành để duy trì chất lượng cho công trình cho khách hàng

Sau khi công trình Canteen nhà xưởng được thi công hoàn thiện và bàn giao cho phía doanh nghiệp, SUMITECH cam kết thực hiện chế độ hậu mãi chu đáo như:

 • Bảo dưỡng được thực hiện định kỳ và miễn phí trong thời gian bảo hành. Giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, phát huy tối đa công năng.
 • Trong thời gian bảo hành nếu thiết bị nhà bếp phát sinh lỗi do nhà nhà xuất thì SUMITECH thực hiện sửa chữa miễn phí, kịp thời.
 • Nếu hết thời gian bảo hành SUMITECH thực hiện dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa với chi phí ưu đãi nhất cho doanh nghiệp.

5. Liên hệ ngay với SUMITECH để nhận báo giá thi công Canteen nhà xưởng

Với những lợi thế về kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong thiết kế, thi công SUMITECH cam kết mang đến chất lượng công trình tốt nhất với mức giá vô cùng phải chăng, phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng.

Để nhận báo giá thi công Canteen nhà xưởng chi tiết nhất cùng các ưu đãi hấp dẫn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với SUMITECH qua các kênh sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *