Lắp đặt hệ thống PCCC

Nguyên lý hoạt động của các hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy có thể được chia thành bốn loại chính: Thông thường Địa chỉ Thông minh Hệ thống báo cháy không dây 1. Hệ thống báo cháy thông thường Trong Hệ thống báo cháy thông thường, cáp vật lý được sử dụng để kết nối một số nút bấm và máy dò, các. . .

Đầu báo cháy – Phân loại – Nguyên lý hoạt động

Cốt lõi của một hệ thống báo cháy là các thiết bị phát hiện, từ thiết bị phát hiện khói thông minh tinh vi đến nút bấm thủ công đơn giản. Có rất nhiều loại khác nhau, nhưng chúng ta có thể chia chúng thành các nhóm bao gồm: Đầu báo nhiệt Đầu báo khói. . .

Chữa cháy tự động Sprinkler, Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động

1. Cấu tạo đầu Sprinkler: Đầu Sprinkler là đầu vòi phun nước trong hệ chữa cháy tự động. Hệ thống chữa cháy tự động bằng Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động phổ biến nhất hiện nay. Về cấu tạo, các loại đầu sprinkler cơ bản có cấu tạo tương đối giống nhau. Khung. . .

Thủ Tục Thẩm Duyệt Thiết Kế PCCC – Nghị Định 136

1. Thẩm duyệt thiết kế về PCCC là gì? Theo khoản 2 điều 13 Nghị định 136/2022/NĐ-CP, Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy là việc cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, đối chiếu các giải pháp, nội dung thiết kế dự án, công trình, phương tiện giao thông cơ giới. . .

[A-Z] Bơm Chữa Cháy – Phân loại, Đặc điểm & Nguyên lý hoạt động

Máy bơm chữa cháy là một phần thiết yếu của nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước. Có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy có sẵn. Điều quan trọng là chọn đúng loại máy bơm phù hợp cho dự án để tránh chi phí quá cao và tránh áp suất quá cao có. . .

Điều kiện cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC

1. Điều kiện được cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC là gì? Theo Điều 41, Điều 47 Nghị định 136/2020/NĐ-CP, để được cấp Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC cần đáp ứng những điều kiện sau: Người đứng đầu, người đại diện theo pháp luật của. . .

Nghị định 136 quy định về các hạng mục phải xin thẩm duyệt thiết kế PCCC

Để xây dựng một dự án, công trình thì cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục để xin phép xây dựng. Trong đó có thủ tục thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Tuy nhiên, không phải công trình nào cũng bắt buộc phải thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Cùng Sumitech tìm hiểu xem. . .

Lắp Đặt Hệ Thống PCCC

Ở bất kể môi trường làm việc nào cũng đều cần an toàn và lắp đặt hệ thống PCCC. Đây luôn là vấn đề được ưu tiên quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là ở các khu công nghiệp. Các nhà máy với quy mô lớn thì rất cần có một hệ thống phòng cháy. . .

Hệ Thống PCCC Trong Công Nghiệp Có Tiêu Chuẩn Gì?

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là công việc sử dụng các máy móc trang thiết bị để đảm bảo an toàn về cháy nổ. Đây là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp. Vì vậy mỗi người đều cần trang bị đầy đủ kiến thức cũng như nắm. . .